Print Thứ Ba, 17/03/2020 14:49 Gốc

Sáng 17/3, huyện An Dương tổ chức Hội nghị toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện về thực hiện Thông báo số 555-TB/HU ngày 14/3/2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học năm học 2019-2020 trên địa bàn huyện.

Năm học 2019-2020, trong toàn huyện, mạng lưới, quy mô trường, lớp các cấp học ngày càng ổn định và phát triển từng bước đáp ứng với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện, xã, thị trấn. Bậc mầm non có tổng số 24 trường và 46 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập; Bậc tiểu học có 17 trường công lập; Bậc trung học cơ sở có 16 trường công lập. Việc đào tạo bồi dưỡng cán bộ viên chức gắn với quy hoạch của từng đơn vị được quan tâm, thực hiện. 100% giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, trong đó, trình độ trên chuẩn: mầm non đạt 88%, tiểu học đạt 95,6%, trung học cơ sở là 91,98%. Chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh ở các cấp học được nâng cao. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục hiệu quả. Bên cạnh việc dạy kiến thức, các nhà trường đã quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo…; qua đó đã đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh.

Đồng chí Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Từ đầu năm 2020, với sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới gây ra, UBND thành phố cấp phát 54.330 khẩu trang cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện An Dương, trong đó mầm non 24.422 khẩu trang, tiểu học 18.957 khẩu trang, trung học cơ sở 10.951 khẩu trang. 100% các trường trên địa bàn huyện triển khai thực hiện công tác vệ sinh khử trùng, phun Cloramin B khử khuẩn trường học, lớp học theo hướng dẫn của ngành y tế. Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế huyện An Dương tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường học trên địa bàn huyện. Chủ động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và các kỹ năng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tới các trường học. Tiếp tục chỉ đạo các trường tăng cường vệ sinh trường học, tuyên truyền nâng cao kiến thức kỹ năng phòng chống dịch bệnh đến toàn thể giáo viên và học sinh trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Các trường đã xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, xây dựng bài giảng e-learning để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.

Hiệu trưởng Trường THCS An Dương phát biểu tại Hội nghị.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân nhấn mạnh, giáo dục – đào tạo là nhiệm vụ trọng yếu, cần có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy; sự vào cuộc trách nhiệm các cấp, các ban, ngành, các địa phương và sự cố gắng, nỗ lực của các trường học trên địa bàn huyện.

Hiệu trưởng Trường THCS An Hòa phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành giáo dục huyện tiếp tục triển khai đồng bộ 6 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, đánh giá lại vai trò của giáo dục trên địa bàn huyện, phù hợp với tình hình và những đặc điểm riêng của huyện An Dương; triển khai công tác đầu tư cho giáo dục cần đáp ứng yêu cầu đảm bảo cho học sinh các trường trên địa bàn được học trong một môi trường tốt nhất, an toàn nhất. Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên và đột xuất chú trọng nội dung ứng xử văn hóa trong trường học; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; nền nếp, kỷ cương, kỷ luật trong các nhà trường. Chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc các Quy định về dạy thêm, học thêm theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo dạy thêm, học thêm huyện.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện phải luôn đặt vấn đề an toàn của học sinh, giáo viên lên trên hết; Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và ra hướng dẫn đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bên cạnh đó bản thân các em học sinh cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường hướng dẫn và có biện pháp kiểm soát số học sinh khối 9 tham dự vào các giờ học trên truyền hình Hải Phòng theo khung thời gian đã được quy định; chuẩn bị kế hoạch và tổ chức dạy học bù chương trình trong thời gian nghỉ học theo kế hoạch cụ thể của Sở Giáo dục và Đào tạo đối với các cấp học, bậc học. Xây dựng kế hoạch và tổ chức rà soát kết quả tự học, tự ôn tập của học sinh trong thời gian nghỉ học.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành giáo dục và đào tạo huyện An Dương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác