Print Thứ Sáu, 18/11/2022 14:15 Gốc

Sáng 18/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Viêt Tiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đón nhận khen thưởng cấp Nhà nước và vinh danh Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ II.

Tới dự Lễ Kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương thành phố.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm thực hiện nghi lễ Chào cờ.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Kiệm ôn Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm.

Trong không khí ấm áp tại Lễ Kỷ niệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Kiệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã bày tỏ tri ân sâu sắc và niềm tự hào về Nhà giáo Lê Xuân Phùng, Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng, Nhà giáo Hoàng Xạ, Trưởng Ty Giáo dục Kiến An, những người đã “Mở lối cho giáo dục Hải Phòng”. Và những thế hệ lãnh đạo ngành Giáo dục kế tiếp đã tiếp tục xây đắp nên truyền thống giáo dục Hải Phòng: Thầy Lê Văn Ngươn, Thầy Nguyễn Trọng Lô, Cô Bùi Thị Sinh, Thầy Trần Xuân Đình, Thầy Đỗ Thế Hùng, Thầy Nguyễn Xuân Trường, Thầy Lê Quốc Tiến, và lớp lớp cán bộ giáo dục, nhà giáo với rất nhiều tên tuổi lớn, rất đáng kính trọng, ngưỡng mộ về tài năng và đức độ.

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Nhấn mạnh quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Trung ương Đảng, dưới sự chỉ đạo kiên trì, quyết tâm của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố bằng những cơ chế, chính sách mạnh mẽ, nổi trội, thiết thực cho giáo dục và đào tạo, chúng ta càng tin tưởng, vị thế của người giáo viên, vai trò của giáo dục Hải Phòng sẽ được củng cố, khẳng định vững chắc. Đội ngũ thầy cô giáo cũng như ngành giáo dục Hải Phòng sẽ dành được lòng tin của nhân dân, có những đóng góp, có thể không đo đếm được bằng tỉ lệ % vào sự tăng trưởng kinh tế, nhưng chắc chắn sẽ rất xứng đáng vào sự phát triển chung của của thành phố chúng ta, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chào mừng và chúc các cán bộ, giáo viên, những người công tác trong Ngành Giáo dục và đào tạo thành phố lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, những năm qua thành phố luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp Giáo dục và đào tạo, ban hành các chế độ, chính sách liên quan đến Nhà giáo, tôn vinh đội ngũ những người làm nghề dạy học; cùng với việc động viên tinh thần và vật chất, còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới, sáng tạo trong dạy và học…, tạo môi trường giáo dục thuận lợi để các Nhà giáo phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Ngô Quyền.
Tặng Cờ thi đua của UBND thành phố cho 02 tập thể.

Để tiếp tục đưa Giáo dục Hải Phòng tiến nhanh và tiến chắc, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đội ngũ Nhà giáo phải hết sức cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, đổi mới. Tiếp tục học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nhà giáo trong sáng. Thực hiện sâu rộng, triệt để việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý. Tích cực nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm để ứng dụng vào giảng dạy, quản lý.

Tặng Bằng khen của UBND thành phố cho 02 tập thể.
Các Nhà giáo được vinh danh Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ 2.

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Ngô Quyền; tặng Cờ Thi đua và Bằng khen của UBND thành phố cho 4 tập thể; ngoài ra, có 40 Nhà giáo được vinh danh Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ 2.

Tham quan Triển lãm.
Lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trao giải cho các tác giả.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng phối hợp với Hội Nhà báo tổ chức Triển lãm trưng bày ảnh “Nhà giáo và cuộc sống” và trao Giải cho các tác giả đoạt giải.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Vinh danh Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ II
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác