Print Thứ Năm, 06/04/2023 18:50 Gốc

Chiều 6/4, tại Trường THPT chuyên Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ Biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, năm học 2022-2023 và Lễ ra quân học sinh thi chọn các Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ.
Các em học sinh đạt thành tích trong các Kỳ thi dự Lễ Biểu dương.

Đây là sự kiện có ý nghĩa, kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần giảng dạy, học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của thành phố. Tới dự Lễ biểu dương có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng và phần thưởng động viên các thầy cô giáo.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng và phần thưởng động viên các thầy cô giáo.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng và phần thưởng động viên các thầy cô giáo.

Năm học 2022-2023, Giáo dục Hải Phòng tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ thành tích của các Kỳ thi. Trong Kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia, học sinh Hải Phòng đã dành được 76 giải, trong đó có 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 23 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; đứng thứ 4 toàn quốc.

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích.
Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích.

Trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, học sinh Hải Phòng cũng đạt thành tích đầy tự hào với 02 Dự án tham gia thi đều đoạt giải Nhất chung cuộc và được chọn là những Dự án xuất sắc nhất của quốc gia tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ Biểu dương.

Phát biểu tại Lễ Biểu dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ vui mừng khi Giáo dục Hải Phòng liên tiếp gặt hái được nhiều thành tựu đáng mừng và luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn dầu cả nước. Phó Chủ tịch khẳng định, có được những thành tích trên là nhờ sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng các em học sinh cũng như sự quan tâm, chăm lo của các bậc phụ huynh. Và trên hết chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được.

Động viên các em học sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục thành phố cũng vinh dự có 09 học sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin. Phó Chủ tịch đề nghị các thầy cô giáo và Trường THPT Chuyên Trần Phú tiếp tục quan tâm tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn kỹ năng làm bài, động viên tinh thần chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như ý chí cho các em học sinh khi bước vào Kỳ thi. Ngành Giáo dục thành phố chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ các em học sinh tham gia Kỳ thi.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Giáo dục và Đào tạo biểu dương, khen thưởng Giáo viên, Học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia và Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác