Print Thứ Bảy, 01/02/2020 11:00 Gốc

Nhằm an toàn cho du khách và chủ động phòng chống, dịch bệnh, ngày 30/1, Sở Du lịch Hải Phòng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch quan tâm và triển khai thực hiện một số nội dung, trong đó phải thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona mới để có giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong cơ sở.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế: Tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam; Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi.

Đối với các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố: Hạn chế tối đa việc tiếp các đoàn khách du lịch người Trung Quốc; Trường hợp đặc biệt, trước khi tiếp đón phải báo cáo chính quyền địa phương để Ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút nCoV phải chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút nCoV tại website của Cục Y tế dự phòng http://vncdc.gov.vn/ để chủ động công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Du lịch Hải Phòng yêu cầu hạn chế tối đa việc tiếp các đoàn khách du lịch người Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác