Print Thứ Sáu, 17/04/2020 08:58 Gốc

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng vừa thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và các khu vực bệnh viện, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố.

Triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch

Quyết liệt ứng phó với dịch Covid -19, đảm bảo an toàn và sức khỏe của CBCNV, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, chủ động, cập nhật thông tin và tuyên truyền thường xuyên tới 100% CBCNV người lao động về dịch Covid-19, cách chủ động phòng chống cho cá nhân, gia đình, tại cơ quan và cho cộng đồng.

Nhiều biện pháp phòng, chống dịch được triển khai nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19

Công ty đã cấp phát gần 25.000 chiếc khẩu trang, hơn 1.000 chai dung dịch, cồn sát khuẩn các loại cho các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, 100% các đơn vị trực thuộc đều phun khử trùng thường xuyên, được trang bị máy đo thân nhiệt và tiến hành đo thân nhiệt cho CBCNV, lao động hàng ngày và khách hàng đến giao dịch.

Bên cạnh đó, công ty còn trang bị đèn tia cực tím để khử khuẩn công văn, giấy tờ, tiền điện của khách hàng và lắp hệ thống vách ngăn kính tại các quầy thu ngân, giao tiếp khách hàng; xây dựng phương án dự phòng cách ly, chuyển thương khi có trường hợp có sốt. Đồng thời, Ban lãnh đạo công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong trường hợp gặp sự cố mất điện.

Cùng với việc triển khai nhiều biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội và chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về đảm bảo cấp điện thông suốt trong thời gian phòng chống dịch; Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chủ động các phương án, vừa bảo đảm an toàn cho người lao động, vừa cấp điện an toàn, ổn định sản xuất, đời sống của nhân dân.

Các cán bộ điều độ viên và kỹ sư SCADA được kiểm tra y tế thường xuyên

Công ty đã chọn 20 điều độ viên và kỹ sư SCADA thuộc Trung tâm điều khiển xa, tập trung tại 1 khu vực riêng biệt với khu làm việc khác của CBCNV công ty. Đây lực lượng quan trọng chịu trách nhiệm  chính về vận hành lưới điện sinh hoạt trong thời gian cách ly xã hội.

Với chủ trương tránh mọi nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo việc vận hành lưới điện được ổn định, lực lượng điều độ viên, kỹ sư SCADA được bố trí tại khu nhà ở được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc từ xa với đầy đủ phương tiện sinh hoạt. Cán bộ y tế công ty thường xuyên kiểm tra sức khỏe, xây dựng quy trình hoạt động, quy trình chăm sóc, chế độ hậu cần hàng ngày với đội ngũ điều độ viên…

Rà soát các đối tượng được giảm giá điện, tiền điện

Ngày 16-4, Bộ Công thương đã có quyết định giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Theo đó, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sẽ được giảm giá điện ở mức 10% của giá bán lẻ điện bậc 1-4 (dưới 300 kWh/tháng). Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sẽ được giảm 10% giá điện ở các khung giờ cao điểm, bình thường và thấp điểm. Cơ sở lưu trú du lịch sẽ được giảm giá điện từ giá bán lẻ điện kinh doanh xuống bằng mức giá điện sản xuất sau giảm giá.

Giá bán buôn điện tại khu vực nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại giảm 10% bậc 1-4 của giá sinh hoạt; giảm 10% giá bán buôn cho mục đích khác theo đơn giá hiện hành. Các khu công nghiệp, chợ cũng giảm 10% giá bán buôn điện. Về giảm tiền điện, các cơ sở (không phải khách sạn) được dùng cách ly, khám bệnh tập trung người nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 sẽ được miễn phí 100% tiền điện.

Cơ sở y tế khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 được giảm 20%. Mức giảm này cũng áp dụng với khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19. Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng, gồm các tháng 4, 5, 6/2020. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện sẽ được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng. Do vậy đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, 5, 6/2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6, 7/2020.

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Công Thương về việc giảm giá điện, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã nhanh chóng chỉ đạo các điện lực, đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai rà soát, thống kê các đối tượng trong diện được giảm giá điện, tiền điện. Qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Hoài Ngân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ngành điện Hải Phòng: Thực hiện “nhiệm vụ kép” trong mùa dịch Covid -19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác