Print Thứ Ba, 05/02/2019 10:21

Tối ngày 4-2 (tức đêm 30 tháng Chạp), Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị điện phục vụ Tết Nguyên đán, đặc biệt công tác đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động chào đón thời khắc thiêng liêng trong đêm giao thừa.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ ứng trực tại Trung tâm Điều khiển xa lưới điện Hải Phòng trong đêm giao thừa

Theo đó, Công ty kiểm tra công tác tại Trung tâm Điều khiển xa lưới điện Hải Phòng, công tác vận hành của máy phát điện phục vụ cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Công ty Điện lực Hải Phòng bố trí nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị và nguồn cấp điện dự phòng, sẵn sàng ứng cứu cho các phụ tải quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán

Được biết, trước đó để bảo đảm nguồn điện phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị bảo đảm cấp điện liên tục, ổn định, an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Công ty Điện lực Hải Phòng đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện phục vụ Tết; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành xây dựng phương án phục vụ kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa và tại các địa điểm tổ chức các sự kiện lớn của thành phố.

Để chống quá tải và bảo đạm cấp điện ổn định trong những ngày tết, công ty đã thực hiện nâng công suất chống quá tải cho các TBA phân phối, luân chuyển máy biến áp chống sự cố, thay mới và đóng điện nhiều máy biến áp mới; bố trí nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị và nguồn cấp điện dự phòng, sẵn sàng ứng cứu cho các phụ tải quan trọng.

Ngoài việc lập phương án bảo đảm lưới điện  vận hành ổn định trong các ngày lễ Tết, công ty bố trí  máy phát điện  cùng thiết bị tự động  đổi nguồn lưu động trạm biến áp di động để sẵn sàng ứng cứu cho các phụ tải quan trọng.

Ngay từ những ngày đầu quý 4 năm 2018, công ty tổ chức kiểm tra việc chuẩn bị điện phục vụ Tết tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Các điện lực quận, huyện đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, xử lý sự cố cấp điện ưu tiên Tết Nguyên đán, bố trí người trực 24/24h.

Công ty yêu cầu các điện lực quận, huyện đảm bảo không để sự cố vượt cấp lên đường dây trung áp, không thực hiện các công tác có kế hoạch trên lưới điện trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là các ngày từ 30 tết đến ngày 3 tết, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo Công ty.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ngành điện Hải Phòng bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp tết cổ truyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác