Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:39

Sáng 10/5, tại quận Đồ Sơn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông khu vực phía Bắc tại thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, cùng đại diện BHXH 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.


Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017 là năm thứ 5 triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW  ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”, năm thứ 2 thực hiện chỉ tiêu về thực hiện BHYT toàn dân do Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016. Đặc biệt là tiếp tục triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Với sự chỉ đạo toàn diện, kịp thời của lãnh đạo Ngành, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương; sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác tuyên truyền trong năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Ngay từ đầu năm, BHXH Việt Nam đã ban hành Chương trình công tác tuyên truyền năm 2017, trong đó cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo của Ngành, tập trung nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa các Bộ, ban, ngành, cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương. Năm 2017, trên cả nước đã tổ chức hơn 14.000 hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp, tư vấn chính sách, hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT cho các nhóm đối tượng, tăng 3,7 lần so với năm 2016. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đã đăng tải, phát sóng trên 204.590 tin, bài, phóng sự, các cuộc phỏng vấn, các phim tài liệu, chuyên mục, chuyên đề, tọa đàm, giao lưu trực tuyến, đối thoại tư vấn trực tiếp, show truyền hình về BHXH, BHYT. Công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội, tuyên truyền trực quan, qua các hội thảo, hội nghị và công tác tập huấn, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ, cùng nhiều hình thức tuyên truyền mới được quan tâm, đẩy mạnh. Đội ngũ cán bộ, công tác viên làm công tác tuyên truyền tại Trung ương và địa phương ngày càng được tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng. Nguồn lực thực hiện công tác tuyên truyền được quan tâm, đầu tư đúng mức, do đó việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được triển khai một cách sâu rộng, đa dạng. Công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đã góp phần đáng kể vào việc phát triển đối tượng, nâng cao tỷ lệ dân số tham gia BHXH, BHYT, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của Chính phủ giao hàng năm.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị

Xác định BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 21 -NQ/TW của Bộ Chính trị, lãnh đạo thành phố Hải Phòng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Thành phố đã hỗ trợ mua thẻ BHYT cho nhân dân sinh sống tại 2 huyện đảo Cát Hải và Bạch Long Vĩ, người thuộc gia đình cận nghèo, hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, người bị nhiễm HIV/AIDS. Tính đến tháng 12/2017, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 82,83% dân số, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao. BHXH Hải Phòng thường xuyên chủ động tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao việc BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị này. Đây là một dịp tốt để cán bộ, công chức, viên chức BHXH các tỉnh, thành phố cùng trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách của Nhà nước về BHXH, BHYT. Phó Chủ tịch tin tưởng thông qua Hội nghị, công tác thông tin, truyền thông về BHXH, BHYT sẽ có sự triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả và tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của toàn xã hội đối với việc phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn các tỉnh, thành phố, trong đó có thành phố Hải Phòng.


Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, BHXH Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2017. Trong đó BHXH Hải Phòng và cá nhân bà Phùng Hữu Tâm, chuyên viên Văn phòng thuộc BHXH Hải Phòng vinh dự được nhận Bằng khen.

V.H.N –  haiphong.gov.vn 10/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Bảo hiểm xã hội 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác