Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Sáng 1-4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tiếp, làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (NHTG) do ông Joaquim Levy, Tổng giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tài chính của NHTG làm trưởng đoàn về tình hình hợp tác song phương giữa thành phố Hải Phòng và NHTG.  

Cùng dự làm việc có ông Tô Huy Vũ, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Ngân hàng nhà nước ViệtNam. 

Chào mừng đoàn công tác của NHTG tới thăm và làm việc tại Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của NHTG đối với Hải Phòng. NHTG tài trợ nguồn vốn để thành phố thực hiện Dự án phát triển giao thông đô thị. Đồng chí mong NHTG tiếp tục quan tâm để dự án sớm hoàn thành, cũng như có sự hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Hải Phòng được Chính phủ Việt Nam xác định là 1 vùng động lực phát triển kinh tế phía Bắc.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của ông Joaquim Levy, Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính Ngân hàng Thế giới. Ảnh: Duy Thính

 

Trong những năm gần đây, Hải Phòng được quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trong đó có hệ thống hạ tầng giao thông, cảng biển với tính kết nối cao. Đây là những điều kiện thuận lợi để Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.  Bên cạnh những dự án được phê duyệt đầu tư xây dựng, thành phố chủ động đề xuất xây dựng thêm hệ thống đường sắt nối Hải Phòng –Lào Cai và các tuyến giao thông mới để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai. Đồng chí đề nghị NHTG tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện về nguồn vốn để Hải Phòng hoàn thành các công trình đang thực hiện và những dự án mới trong thời gian tới.

 

Ông Joaquim Levy, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế -xã hội của Hải Phòng trong thời gian qua, nhất là những thành tựu về việc xây dựng kết cấu hạ tầng, khẳng định những nỗ lực của thành phố trong mục tiêu tăng cường sự kết nối giữa Hải Phòng với các địa phương của Việt Nam cũng như trên thế giới. Tổng giám đốc điều hành NHTG khẳng định, thời gian tới NHTG sẽ tiếp tục phối hợp với Hải Phòng thực hiện các dự án, trong đó có các dự án về phát triển đô thị, qua đó, tạo điều kiện nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông và điều kiện sống của người dân thành phố.

(Báo Hải Phòng 02/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngân hàng thế giới tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác