Print Thứ Hai, 13/04/2020 08:15 Gốc

Trên địa bàn Hải Phòng thời gian gần đây xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng, hú còi… gây mất trật tự công cộng. Điều đáng nói, đa số các em chưa đủ tuổi học lái xe nên chưa được trang bị những kỹ năng điều khiển phương tiện một cách thuần thục, chỉ đua theo chúng bạn phóng nhanh vượt ẩu, khi gặp tình huống bất ngờ trên đường sẽ không thể xử lý kịp thời.

Xe mô-tô 49CC được các vị phụ huynh ưu tiên lựa chọn trang bị cho con em mình để giảm bớt công sức và thời gian đi học, nhưng không nghĩ rằng tốc độ của loại xe này có thể đạt tới 60-70km/h, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho chính mình và cho người khác.

Ngày 11-4  lực lượng Công an quận tạm giữ 03 đối tượng điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng trên đường Lạch Tray

Trước tình hình trên, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hải Phòng đã có kế hoạch tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trong thành phố, tập trung vào xử lý đối tượng là các thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lạng lách, đánh võng, quá tốc độ, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, các trường hợp sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự (xe điện 1 bánh, xe điện 2 bánh tự cân bằng…) trên phần đường xe chạy để di chuyển. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một biện pháp giải quyết phần ngọn, nhằm ngăn chặn kịp thời khi có các hiện tượng trên xảy ra. Vì vậy, cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của phụ huynh, nhà trường và các cơ quan chức năng khác để xử lý triệt để tình trạng trên, nhất là thời điểm này, khi dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, nếu để các em tụ tập sẽ là nguồn lây bệnh cho gia đình và xã hội.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngăn chặn tình trạng tụ tập, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác