Print Thứ Ba, 09/07/2019 15:58

Gần đây, tại Hải Phòng xuất hiện nhóm côn đồ đi xe máy không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, đem theo hung khí, lạng lách đánh võng trên nhiều tuyến đường và gây án “phô trương thanh thế”.

Hung khí của các đối tượng

Ngày 9-7, Công an TP Hải Phòng cho biết đang khẩn trương điều tra 2 nhóm thanh niên thường xuyên sử dụng xe máy không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên nhiều tuyến đường, sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, lấy “số má”.

Theo thông tin của Công an TP Hải Phòng, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ, khoảng 20 giờ ngày 4-7, do mâu thuẫn với Diệp Xuân H. (tức H. “Tiêu”, SN 2002, trú tại thôn Vân Tra, xã An Đồng, huyện An Dương), Đỗ Thành Đ. (SN 2003, cũng trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng) đã gọi điện cho 2 “chiến hữu” là Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Trung Hiếu rủ đi tìm đánh nhóm của Hảo.

Sau khi thách đố, hẹn gặp nhau ở khu vực cổng chính của khu dân cư Hoàng Huy, đường Máng, xã An Đồng, nhóm của Đ. tập trung tại quán bắn cá số 89 Kênh Dương, quận Lê Chân, chuẩn bị hung khí rồi kéo nhau đến điểm hẹn, phục sẵn.

Khoảng 10 phút sau, nhóm của H. gồm hơn 10 đối tượng đi trên 5 xe máy mang theo nhiều dao kiếm, giáo xuất hiện. Phát hiện thấy nhóm “đối thủ” quá đông, mạnh hơn, nhóm Đ. và Hiếu không dám nghênh chiến mà nổ máy bỏ chạy. Đ. và Hiếu cùng nhóm bạn chạy về quán game bắn cá 24h (địa chỉ số 13 Dân Lập, quận Lê Chân), để tăng cường thêm quân số. Tại đây, các đối tượng gọi thêm được 8 “chiến hữu” nữa. Riêng đối tượng Lâm Ngọc Ánh được giao ở lại trông coi quán game bắn cá, còn lại tất cả đi xe máy tháo BKS, mang theo dao kiếm, chai thuỷ tinh tìm nhóm H. để quyết phen “sống mái”.

Đ. gọi điện thoại cho nhóm H. và các đối tượng hẹn nhau ở chợ Minh Kha, xã An Đồng để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của H. “Tiêu” đang ngồi trong một quán điện tử ở xã An Đồng, thấy nhóm của Đ. đông người hơn thì lập tức hò nhau bỏ chạy. Bực mình, H. cùng đám anh em xông vào quán điện tử chém vào cửa thị uy rồi bỏ đi. Khi vừa về đến “đại bản doanh” là quán game bắn cá số 13 Dân Lập thì Đ. cùng các đối tượng bị lực lượng Công an kiểm tra, đưa về trụ sở.

Sáng 5-7, căn cứ vào tài liệu đấu tranh ban đầu với các đối tượng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP phối hợp với Công an huyện An Dương tiến hành triệu tập đối tượng thứ 11 trong nhóm trên là Đỗ Thành Đ. cùng 6 đối tượng trong nhóm của Diệp Xuân H. để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngăn chặn 2 nhóm côn đồ đất cảng sử dụng hung khí gây án lấy "số má"
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác