Print Thứ Bảy, 04/12/2021 11:11 Gốc

Trước nguy cơ bùng dịch Covid-19 do biến chủng Omicron, TP. Hải Phòng dừng cấp phép nhập cảnh lên bờ cho thuyền viên đến, về từ một số nước ở châu Phi.

Thông tin từ Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, tính đến sáng 4.12, TP. Hải Phòng đã có 1.019 ca nhiễm Covid-19, riêng trong ngày 3.12, ghi nhận 78 ca nhiễm mới.

Người dân P. Sở Dầu (Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) đi test sàng lọc. Ảnh: Lê Tân.

H. Tiên Lãng vẫn đang là tâm dịch phức tạp nhất với 38 ca nhiễm mới. Ổ dịch tại Q. Hồng Bàng đã ghi nhận 2 ca nhiễm. Ổ dịch liên quan đến đám ma đường Nguyễn Khuyến (P. Cầu Đất, Q. Ngô Quyền) ghi nhận 6 ca nhiễm. Đáng chú ý, H. Thủy Nguyên lại có diễn biến dịch phức tạp hơn khi có 12 ca nhiễm liên quan tới Công ty Maple KCN VSIP Thủy Nguyên.

Trước diễn biến của dịch, UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với UBND H. Tiên Lãng và UBND Q. Hồng Bàng khẩn trương xây dựng phương án điều trị F0 có triệu chứng nhẹ ở các xã Vinh Quang, Tiên Thắng, Toàn Thắng, Tiên Minh và các phường Sở Dầu, Thượng Lý tại nhà.

UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để điều trị F0 và làm đề xuất với Bộ Y tế phân bổ thuốc kháng vi rút dạng viên để cấp phát khi cần thiết.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hải Phòng giao Q. Hồng Bàng thành lập 5 trạm y tế lưu động và UBND H. Tiên Lãng thành lập 10 trạm y tế lưu động để khám, điều trị các F0.

Hiện do dịch Covid-19 nên các trường học tại Q. Hồng Bàng, H. Tiên Lãng đã cho học sinh dừng đến trường. Các trường tại Q. Ngô Quyền cũng sẽ chuyển sang học trực tuyến từ 6.12. Được biết, tính đến thời điểm này, TP. Hải Phòng đã ghi nhận 193 F0 là học sinh.

Đáng chú ý, để hạn chế tối đa sự xâm nhập của biến chủng Omicron, UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị chức năng dừng cấp phép nhập cảnh lên bờ với thuyền viên về, đến từ Nam Phi, Boswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique. Tàu thuyền từ các quốc gia trên khi đến TP. Hải Phòng cũng phải được giám sát chặt chẽ.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngăn biến chủng Omicron xâm nhập, Hải Phòng dừng cấp phép lên bờ thuyền viên một số nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác