Print Thứ Sáu, 12/08/2022 08:50 Gốc

Trong văn bản số 4715 ngày 8/8 của UBND thành phố về việc chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn và Dương Kinh nghiêm túc rút kinh nghiệm, đi họp đúng thành phần; nếu không dự họp phải có văn bản báo cáo, xin ý kiến Trưởng Ban Chỉ đạo cụ thể.

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến thứ 16 giữa Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố không dự họp, không xin ý kiến Trưởng Ban Chỉ đạo mà cử cấp phó đi thay.

Tại cuộc họp sơ kết công tác khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vào sáng 8/8, lãnh đạo UBND thành phố cũng phê bình Ban giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố vì không dự họp, không xin ý kiến lãnh đạo thành phố và cử người đi họp thay không đúng thành phần. Cuộc họp có nhiều nội dung liên quan đến Bảo hiểm xã hội thành phố, nhất là làm rõ vai trò phối hợp của đơn vị với ngành Y tế trong giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của các cơ sở y tế trong công tác khám, chữa bệnh qua thanh toán bảo hiểm, nhất là trong thời điểm mua sắm thuốc, vật tư y tế gặp nhiều khó khăn.

Ảnh minh họa.

Từ việc ban hành văn bản yêu cầu rút kinh nghiệm hay phê bình trực tiếp tại hội nghị đối với lãnh đạo các ngành, địa phương kể trên cho thấy sự quan tâm, quyết liệt của thành phố đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tình hình dịch COVID-19 trên cả nước có diễn biến phức tạp, khi số ca mắc mới tăng nhanh, số ca chuyển nặng, tử vong cao hơn so với thời gian trước; các dịch bệnh như cúm A, sốt xuất huyết lưu hành trên diện rộng, gây tử vong.

Đối với Hải Phòng, mặc dù số ca mắc COVID-19, cúm A, sốt xuất huyết thấp so với một số tỉnh, thành phố khác, song không nằm ngoài xu hướng chung. Chưa kể dịch bệnh đậu mùa khỉ đang “ngấp nghé”, có nguy cơ cao xâm nhập thành phố là đầu mối giao thông.

Trước nguy cơ “dịch chồng dịch”, nhất là tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường phòng, chống. Chính phủ, thành phố kêu gọi người dân không lơ là, chủ quan, tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tiêm vaccine. Để bảo đảm hiệu quả, trước hết cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, từ việc nhỏ như đi trước, làm gương trong tiêm vaccine, đến dự họp đầy đủ đúng thành phần để lĩnh hội đầy đủ, chính xác tình hình, nội dung chỉ đạo của cấp trên, từ đó triển khai thực hiện tại địa phương, đơn vị được đúng yêu cầu, sẵn sàng, chủ động ứng phó trước mọi tình huống dịch bệnh./.

Đông Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác