Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Trên đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp vào sáng 12-3. Cùng dự có các sở, ngành, địa phương liên quan.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành kết luận tại hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, bộ phận thường trực đã tiếp nhận kiến nghị của hơn 10 doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề về tranh chấp trong sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; xin giao đất, cho thuê đất; cấp phép hoạt động điện lực; quá trình giải quyết kiến nghị khi có liên quan đến các cơ quan tư pháp…

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường, Xây dựng, Công Thương, quận Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, huyện An Dương…đã làm rõ nội dung, tiến độ giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp như Cty CP điện tử Hải Phòng, HTX Đồng Hoà, Đông Dương, Cty TNHH Ngọ Dương, Hùng Vỹ, Hoa Xuân, Khánh Minh, Thiên Quân, Nam Hải…

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo; tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành kết luận: Vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến nhiều cơ quan quản lý, do vậy các ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết.

Cụ thể là cử cán bộ phụ trách về nội dung kiến nghị, có ý kiến chính thức và chịu trách nhiệm về phương án giải quyết. Đối với một số vụ việc, sau khi rà soát, cơ quan quản lý phát hiện thấy sai sót thì phải tập trung khắc phục, phối hợp cùng doanh nghiệp tháo gỡ.

Bên cạnh đó đối với các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý: Các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ quy định, thủ tục, thẩm quyền cơ quan có trách nhiệm giải quyết, tránh vượt cấp, lãng phí thời gian. Một số kiến nghị của doanh nghiệp buộc phải chờ kết luận của cơ quan tư pháp, sau đó các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục giải quyết.

KO – An ninh Hải Phòng 12/03/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nêu cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác