Văn hóa

Nem chua An Thọ: Đặc sản “quà biếu” ngày Tết

Nem chua An Thọ từ lâu trở thành món ăn quen thuộc, dân dã của miền quê An Lão, Hải Phòng. Đây cũng là sản phẩm truyền thống mà mỗi người dân An Thọ thường chọn làm quà tặng gia đình, người thân, bạn bè mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Những ngày cuối năm, các cơ sở làm nem chua ở An Thọ hối hả hơn, bởi những chuyến hàng được gấp rút phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán đang cận kề…

Nem chua trước đây được gói bằng rơm nếp thì hiện nay, người dân dùng lá chuối tươi để bó nem.
Nguyên liệu làm nem chua là thịt lợn nạc tươi, sạch, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nem chua chế biến theo quy trình phòng khép kín. Thịt nạc và bì lợn sau khi sơ chế sạch sẽ và thái lát mỏng được tẩm ướp gia vị (đường, mì chính) đóng gói để ủ chua.
Nem chua An Thọ thưởng thức cùng nước mắm có pha chanh, tỏi ớt, ăn kèm với lá sắn, lá đinh lăng, sung muối… tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn trong ngày Tết cổ truyền.
Một quả nem chua trên thị trường có khối lượng từ 300 – 400 gram, giá dao động từ 50 – 60 nghìn đồng/quả. Ngày Tết, giá nem tăng thêm từ 5 – 10 nghìn đồng tùy loại.

Long Nguyễn/Theo Báo Hải Phòng

Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Tin khác

Thông báo đấu giá 114 lô đất vào mục đích làm nhà ở tại thôn Bái Ngoài, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng Thông báo đấu…

30/10/2024

Quận Kiến An long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2024

Sáng 30/10, Quận ủy Kiến An long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng…

30/10/2024

Phát động chiến dịch ra quân và tập huấn cho 2450 Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Sáng 30/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Cục Chuyển…

30/10/2024

Hải Phòng: Dọa phát tán video nhạy cảm của bạn gái để tống tiền

Ninh Đức Hoàng (SN 1999 trú tại thôn Bạch Câu, xã Quốc Tuấn, huyện An…

30/10/2024

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện An Dương đối thoại với đảng viên và Nhân dân huyện

Sáng 30/10, tại Nhà Văn hóa huyện An Dương, Huyện ủy An Dương tổ chức…

30/10/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More