Văn hóa

Nem chua An Thọ: Đặc sản “quà biếu” ngày Tết

Nem chua An Thọ từ lâu trở thành món ăn quen thuộc, dân dã của miền quê An Lão, Hải Phòng. Đây cũng là sản phẩm truyền thống mà mỗi người dân An Thọ thường chọn làm quà tặng gia đình, người thân, bạn bè mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Những ngày cuối năm, các cơ sở làm nem chua ở An Thọ hối hả hơn, bởi những chuyến hàng được gấp rút phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán đang cận kề…

Nem chua trước đây được gói bằng rơm nếp thì hiện nay, người dân dùng lá chuối tươi để bó nem.
Nguyên liệu làm nem chua là thịt lợn nạc tươi, sạch, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nem chua chế biến theo quy trình phòng khép kín. Thịt nạc và bì lợn sau khi sơ chế sạch sẽ và thái lát mỏng được tẩm ướp gia vị (đường, mì chính) đóng gói để ủ chua.
Nem chua An Thọ thưởng thức cùng nước mắm có pha chanh, tỏi ớt, ăn kèm với lá sắn, lá đinh lăng, sung muối… tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn trong ngày Tết cổ truyền.
Một quả nem chua trên thị trường có khối lượng từ 300 – 400 gram, giá dao động từ 50 – 60 nghìn đồng/quả. Ngày Tết, giá nem tăng thêm từ 5 – 10 nghìn đồng tùy loại.

Long Nguyễn/Theo Báo Hải Phòng

Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Tin khác

Sẵn sàng cho Lễ thông xe Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng

Chiều 16/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác…

16/07/2024

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024

Sáng 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc…

16/07/2024

EVN lỗ thêm 13.000 tỉ đồng nửa đầu năm 2024

Đề cập bức tranh tài chính 6 tháng đầu năm nay, lãnh đạo EVN tiết…

16/07/2024

Ngày hội hiến máu tình nguyện LG Display Việt Nam Hải Phòng năm 2024

Trong 2 ngày 11 và12/7, tại tòa nhà Phúc lợi khu KTX, Công ty TNHH…

16/07/2024

Xử phạt Nhà sách Tiến Thọ Hải Phòng do không bảo đảm đủ điều kiện hoạt động đối với cơ sở phát hành

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã…

16/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More