Print Thứ Tư, 02/09/2020 20:45 Gốc

Do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/9.

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/9.

Ngày 2/9, do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm trong ngày tương đối thấp, phổ biến từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C là từ 12-16 giờ.

Người già và trẻ nhỏ cần hạn chế ra đường vào những thời điểm nắng nóng gay gắt dễ dẫn đến thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột, nguy hiểm cho sức khỏe. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN).

Khu vực Bắc Bộ đều có mức chỉ số cực tím (UV) cao từ 8-10 trong các ngày 2-5/9.

Khu vực Trung Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày liên tục duy trì ở mức từ 9-10 là các ngày 2-5/9.

Khu vực Nam Bộ chỉ số UV ngày 2/9 có xu hướng giảm xuống mức 7, sau đó tăng trở lại trong ngày 3-4/9. Đây đều là các ngưỡng chỉ số UV có nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể người.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội ngày 2/9 có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Trước tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, chỉ số tia UV cao ở các vùng trong cả nước diễn ra trong những ngày tới, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ.

Bên cạnh đó, nếu không có việc cần thiết, người dân hạn chế ra ngoài, nhất là thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát)./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/9
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác