Print Thứ Năm, 16/05/2019 12:07

Tháng 5 – tháng của những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi, của mùa hoa phượng nở rực rỡ và là tháng của yêu thương đã trở thành nguồn cảm hứng vô bờ cho các họa sĩ trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Sáng 16/5, tại Trung tâm Mỹ thuật và Triển lãm Hải Phòng diễn ra Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật “Nắng hạ”, giới thiệu 64 tác phẩm của 46 tác giả từ các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và Hà Nam, đưa người xem đến một rừng hoa xuân tràn ngập sắc màu và giàu cảm xúc. Các tác phẩm không chỉ phong phú về nội dung, ý tưởng và phong cách thể hiện mà còn đa dạng trong sử dụng chất liệu như sơn mài, acrylic, sơn dầu, khắc gỗ, màu nước, bột màu đã cho thấy tình yêu của các họa sĩ với quê hương đất nước, với thành phố Cảng, với cuộc sống bình dị hàng ngày của làng quê Việt. Với những góc nhìn gần gũi với cuộc sống, các tác phẩm đã thể hiện sinh động vẻ đẹp con người, cuộc sống sinh hoạt và thiên nhiên.

Đến với triển lãm, người xem như được trở về tuổi thơ với những miền quê yên ả, những cánh đồng lúa ngút ngàn, những bãi bồi ven sông đầy nắng gió, những trưa hè nắng vương trên dãy phố cổ Tam Bạc đầy rêu phong.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai cho biết các tác phẩm tham dự triển lãm là thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của những người nghệ sĩ nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Triển lãm không chỉ là bộ sưu tập tranh đẹp, giàu cảm xúc mà thực sự còn là nơi dừng chân lý thú cho du khách trong và ngoài thành phố đến với Hải Phòng trong dịp Lễ hội năm nay.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Nắng hạ” – nguồn cảm hứng vô tận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác