Print Thứ Năm, 10/06/2021 16:00 Gốc

Chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khối trường hướng về biển đảo Tổ quốc. Sáng 10/6, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) năm học 2020-2021 tại huyện Cát Hải. Chương trình gồm 1 chuỗi các hoạt động thiện nguyện hướng về biển đảo quê hương đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ.

Tại các chương trình, các đại biểu đã thăm, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và nói chuyện truyền thống tại Nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Đoàn Đức Thái. Tại đây Đoàn đã được nghe tiểu sử, những trận đánh gắn với tên tuổi anh hùng Đoàn Đức Thái. Từ đó đã góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống yêu nước, tuyên truyền về lịch sử gắn với hành trình đến với các địa chỉ đỏ.

Tặng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Phù Long, huyện Cát Hải.

Tặng tủ sách thiếu nhi “Ươm mầm tri thức” cho thiếu nhi xã Phù Long.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra cuộc giao lưu, tặng quà cho thanh thiếu nhi xã Phù Long, huyện Cát Hải với tổng nguồn lực trị giá trên 70 triệu đồng. Thành đoàn-Hội sinh viên-Hội đồng Đội thành phố đã tặng khu vui chơi và tủ sách thiếu nhi “Ươm mầm tri thức” cho thiếu nhi xã Phù Long nhằm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 “Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi” và thúc đẩy “văn hóa đọc” trong thanh thiếu nhi. Qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong việc thực hiện các công trình an sinh xã hội trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi.

Tặng áo phao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải.

Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố tặng 126 áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải. Đây là một việc làm rất ý nghĩa góp phần phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè, đồng thời, góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Ban An toàn giao thông thành phố cũng gửi tặng 100 áo phao phục vụ công tác phòng chống đuối nước và phổ cập bơi cho thiếu nhi tại 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, nhằm động viên, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện có phương tiện để tiếp tục đến lớp, đến trường, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng 5 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm hỏi học sinh vượt khó.

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”, Thành đoàn-Hội Sinh viên thành phố đã hỗ trợ 2 thí sinh vượt khó học giỏi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX năm học 2020-2021 là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, qua đó giáo dục, động viên, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, tạo nên sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác