Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:02

Sáng 12-3, tại Trung tâm hội nghị thành phố,UBND thành phố tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 3-2018. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

 

Có 11 kiến nghị của 9 doanh nghiệp được Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giải quyết tại hội nghị liên quan đến các lĩnh vực như tranh chấp trong sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; xin giao đất, cho thuê đất; cấp phép hoạt động điện lực; quá trình giải quyết kiến nghị khi có liên quan đến các cơ quan tư pháp…

 

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường, Xây dựng, Công Thương, các quận Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, huyện An Dương… làm rõ nội dung, tiến độ giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp: Công ty CP Điện tử Hải Phòng, HTX Đồng Hoà, Đông Dương, Công ty TNHH điện Ngọ Dương, Hùng Vỹ, Hoa Xuân, Khánh Minh, Thiên Quân, Nam Hải…

 

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến nhiều cơ quan quản lý, do vậy các ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết. Cụ thể là cử cán bộ phụ trách về nội dung kiến nghị, có ý kiến chính thức và chịu trách nhiệm về phương án giải quyết. Đối với một số vụ việc, sau khi rà soát, cơ quan quản lý phát hiện sai sót phải tập trung khắc phục, phối hợp cùng doanh nghiệp tháo gỡ.

 

Đối với các doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND thành phố lưu ý cần nghiên cứu kỹ quy định, thủ tục, thẩm quyền cơ quan có trách nhiệm giải quyết, tránh vượt cấp, lãng phí thời gian. Một số kiến nghị của doanh nghiệp buộc phải chờ kết luận của cơ quan tư pháp, sau đó các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục giải quyết.

 

Đến nay, UBND thành phố tổ chức 16 kỳ đối thoại doanh nghiệp, tiếp nhận 204 kiến nghị, giải quyết triệt để 138 kiến nghị, đạt 67,17%; các kiến nghị còn lại đang được UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục xem xét, giải quyết.

(Báo Hải Phòng 12/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác