Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:06

Sáng 29/11, Trung tâm vì người lao động nghèo Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức khai mạc chương trình tập huấn cho các phóng viên báo chí về Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc. Tham dự tập huấn gồm các phóng viên, cộng tác viên đến từ các cơ quan báo chí địa phương và trung ương.

Tại chương trình tập huấn, ông Vũ Trùng Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tư pháp cho biết: nghiên cứu năm 2017 về việc QRTD của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội cho thấy có đến hơn 78% nạn nhân bị QRTD tại nơi làm việc là nữ giới, độ tuổi từ 18 đến 30. Trong đó có tới 80% nạn nhân không hiểu rõ hình thức nào có thể được coi là QRTD. Nhiều người được hỏi còn cho rằng, QRTD chỉ xảy ra khi có quan hệ tình dục, hoặc bị sờ mó linh tinh, còn những hành vi khác thì được gọi là quấy rầy chứ chưa bị coi là quấy rối…

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường năng lực cho các học viên về các chủ đề liên quan đến QRTD tại nơi làm việc; cung cấp thông tin về quy tắc ứng xử về QRTD tại nơi làm việc, hướng dẫn việc triển khai trên thực tiễn những quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản có liên quan về việc phòng, chống QRTD tại nơi làm việc cho người sử dụng lao động, tổ chức đại diện của người sử dụng lao động, người lao động và tổ chức công đoàn, các cơ quan truyền thông để giải quyết có hiệu quả tình trạng QRTD tại nơi làm việc.

Thông qua chương trình tập huấn, cùng thống nhất và xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, để đảm bảo tất cả người lao động, không phân biệt giới tính và địa vị xã hội, đều được đối xử một các công bằng và tôn trọng nhân phẩm của họ. Đặc biệt, các phóng viên báo/đài nắm vững các Quy tắc ứng xử về QRTD tại nơi làm việc, nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong công tác phòng, chống QRTD tại nơi làm việc hiệu quả.

V.H.N – haiphong.gov.vn 29/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao nhận thức về Quấy rối tình dục tại nơi làm việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác