Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Chiều 15-4, tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố diễn ra tọa đàm chủ đề “Chăm sóc sức khỏe quân và dân thành phố”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa-Trang sách đất Cảng” do Quân chủng Hải quân, Bệnh viện Bạch Mai, Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tổ chức. Nhiều chuyên gia đến từ Bệnh viên Bạch Mai, cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân, Quân khu 3, Công an thành phố, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố, các thầy, cô giáo và sinh viên Trường đại học Hàng hải Việt Nam; học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Ma-ri-quy-ri dự chương trình.

 

Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại tọa đàm.

Tại cuộc toạ đàm, các đại biểu được PGS.TS Nguyễn Văn Chi – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) cung cấp, chia sẻ kiến thức về cấp cứu người đột quỵ, tai biến, sơ cứu trong các tình huống nguy hiểm như hỏa hoạn, điện giật… PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng (nguyên Phó trưởng Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai) giải đáp những thắc mắc về biểu hiện, cách phòng và điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hướng dẫn bạn đọc tìm đọc những cuốn sách hay về y học thường thức.

 

Bệnh viện Bạch Mai tặng sách Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố.

Thông qua hình thức giới thiệu sách và truyền thông sức khỏe, chương trình tọa đàm là dịp trò chuyện, chia sẻ nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết của người dân về cách phòng, chống các bệnh thường gặp và những nguyên tắc cơ bản khi xử trí một số cấp cứu thông thường. Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và người dân thành phố về ý nghĩa của Ngày sách ViệtNam, khuyến khích và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Đồng thời tôn vinh giá trị và khẳng định vị trí vai trò tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người sáng tác xuất bản in phát hình và sưu tầm lưu giữ sách, đề cao trách nhiệm của các cấp các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc ở Việt Nam.

 

Cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân tìm đọc sách tại tọa đàm.

Tuyết Mai –  Báo Hải Phòng 16/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao nhận thức để bảo vệ sức khỏe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác