Print Thứ Tư, 14/08/2019 16:36

Sáng 14/8, tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học: “Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công dựa trên tri thức và sáng tạo trong bối cảnh mới”. PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và Thạc sĩ Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố đồng chủ trì hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học; lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh Hội thảo

Theo đó, nâng cao năng lực bộ máy quản trị và đẩy mạnh cải cách hành chính là những yêu cầu cấp bách trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng hiện nay từ lượng sang chất. Do vậy, việc có đầy đủ thông tin đa chiều, có cách tiếp cận mới và có các công cụ, phương pháp quản trị hiện đại phù hợp với khu vực hành chính công và đặt trong điều kiện của Việt Nam là rất quan trọng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các báo cáo: Tác động cùa cải cách hành chính tới sự tăng trưởng kinh tế, xã hội; Đổi mới sáng tạo trong các cơ quan công quyền – Kinh nghiệm khảo sát tại Đà Nẵng và Quảng Ninh; Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực bộ máy hành chính công của thành phố Hải Phòng; Xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước; Tri thức trong các cơ quan hành chính tại Hải Phòng.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá thực trạng, đề ra giải pháp nhằm nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công; chia sẻ kinh nghiệm quản trị của một số nước phát triển trên thế giới.

Thạc sĩ Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thạc sĩ Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: các cơ quan hành chính phải năng động, luôn luôn đổi mới sáng tạo, thích ứng và làm chủ tình thế, đáp ứng tốt hơn, hiệu quả hơn yêu cầu của xã hội. Tri thức trở thành nguồn lực quan trọng, đổi mới sáng tạo trở thành động lực trong từng cá nhân, từng tập thể, đơn vị vì hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân. Hội thảo nhằm góp phần tăng cường nhận thức, chia sẻ thông tin, giới thiệu các công cụ quản trị mới phục vụ cho việc cải cách hành chính, nâng cao năng lực của bộ máy hành chính công dựa trên trị thức và sáng tạo. Đồng thời là diễn đàn hữu ích để các đại biểu cùng nghiên cứu, trao đổi nhằm tìm hiểu về năng lực đổi mới sáng tạo trong các cơ quan công quyền; đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực của bộ máy hành chính công của thành phố dựa trên tri thức và sáng tạo trong bối cảnh mới.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác