Print Thứ Tư, 25/09/2019 13:16

Sáng 24/9, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Tọa đàm nâng cao hiệu quả tuyên truyền phòng, chống ma túy qua mô hình trải nghiệm thực tế tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh, xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên.

Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Khối trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố và các đồng chí là thành viên CLB Bí thư Đoàn xã.

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên thành phố đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên. Nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp với từng đối tượng, từng cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, làm chuyển đổi thái độ hành vi của thanh thiếu nhi và nhân dân về tệ nạn ma tuý, từ đó có ý thức tham gia đấu tranh phòng chống ma tuý, HIV/AIDS.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Thành đoàn Hải Phòng đã chỉ đạo các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức đưa đoàn viên thanh niên, đặc biệt là đoàn viên thanh niên khối trường học tới tham quan thực tế quá trình cai nghiện, quá trình lao động và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh. Từ đầu năm 2019 tới nay, đã có gần 30 đoàn với tổng số hơn 9.500 học sinh và 600 giáo viên, phụ huynh tới tham gia các hoạt động truyền thông tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

Các đoàn viên, thanh niên trao đổi tại buổi Tọa đàm

Nhìn chung, mô hình truyền thông phòng, chống ma túy học đường tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh đã thu được những kết quả đáng ghi nhận, các em học sinh khi vào thăm quan, tiếp xúc với học viên cai nghiện đều tỏ ra hào hứng, tích cực tiếp thu những kiến thức phòng, chống ma túy. Các em học sinh khi vào đây sẽ được trải nghiệm thực tế, trực quan sinh động, tạo ra cái nhìn cụ thể nhất về tác hại của ma túy đối với các em, từ đây trang bị những kiến thức rõ nét, thực tiễn về phòng, chống mà túy nói chung và phòng, chống ma túy học đường nói riêng.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về tình hình thực tế cũng như diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố, quận, huyện, địa phương đơn vị; chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp những đề xuất, kiến nghị nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường trong giai đoạn hiện nay…

Tham quan các mô hình tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh

Trước đó, các đại biểu đã đi tham quan các mô hình chăm sóc y tế, các mô hình lao động, hướng nghiệp dạy nghề cho học viên để có cái nhìn cụ thể, khách quan về công việc, cuộc sống của thày và trò tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền phòng, chống ma túy qua mô hình trải nghiệm thực tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác