Print Thứ Ba, 23/04/2019 12:23

Sáng 23/4, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Diễn đàn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua mạng xã hội” năm 2019. Tham dự có đại diện các đơn vị trực thuộc Thành đoàn, các đồng chí báo cáo viên do Thành đoàn quản lý, đại diện một số Câu lạc bộ truyền thông trực thuộc Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố.

Tại Diễn đàn, đoàn viên thanh niên được giảng viên khoa Phát thanh, Truyền hình, chuyên ngành báo mạng điện tử, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và chuyên viên Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn truyền đạt các nội dung về: Nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Đoàn; chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thời kỳ mới; chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nâng cao tương tác đối với các trang mạng xã hội của Đoàn.

Thông qua mạng xã hội, tổ chức Đoàn, Hội đã kịp thời nắm bắt tư tưởng đoàn viên, thanh niên; kịp thời thông tin các vấn đề “nóng”, gây bức xúc trong đoàn viên, thanh niên và các vấn đề đoàn viên, thanh niên đang quan tâm. Các đơn vị đã tích cực tuyên truyền đến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cách quản lý, sử dụng tài khoản mạng xã hội hiệu quả, an toàn; qua đó, kịp thời truyền tải, chia sẻ, định hướng thông tin đúng đắn, tích cực đến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đơn vị; kiên quyết phản bác, đấu tranh với các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội về chính trị và chống đối, các phần tử phản động…

Hiện, Thành đoàn Hải Phòng và 100% Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc đều sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, thanh niên. Nhìn chung, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tổ chức quản lý, sử dụng hiệu quả tài khoản của các trang mạng xã hội để phục vụ cho công tác tuyên truyền giáo dục đến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đoàn.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua mạng xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác