Print Thứ Năm, 28/11/2019 15:24 Gốc

Sáng 26-11, đoàn công tác liên ngành của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Bùi Trường Giang – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra Công tác thông tin đối ngoại tại thành phố Hải Phòng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Khánh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại thành phố Hải Phòng năm 2019. Theo đó, trong năm qua, công tác thông tin đối ngoại thành phố nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các ban, bộ, ngành Trung ương, sự phối hợp tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước; sự chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện của các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy; sự chủ động, tích cực tham mưu của các cơ quan tham mưu, giúp việc và công tác tổ chức thực hiện của các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn thành phố được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt hiệu quả cao.

Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu thành phố; tạo sự đồng thuận của nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của kiều bào Hải Phòng ở nước ngoài, bạn bè trong nước và quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao vị thế của thành phố và đất nước.

Đoàn công tác đánh giá cao những thành tựu nổi bật, ấn tượng và đột phá của Hải Phòng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt thành phố đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về hội nhập quốc tế, công tác đối ngoại, cụ thể hóa bằng những chương trình hành động, các kế hoạch thực hiện đạt hiệu quả cao. Đồng thời, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi một số nội dung, đóng góp ý kiến vào công tác thông tin đối ngoại của thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, Hải Phòng chủ động làm công tác thông tin đối ngoại một cách có bài bản; chủ động phối hợp với các cơ quan trung ương, sẵn sàng tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo có thông tin đầy đủ từ phía thành phố Hải Phòng.

Đồng thời, Hải Phòng chủ động tiếp xúc với người nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng; trực tiếp và chủ động giữ mối quan hệ với các thành phố kết nghĩa để duy trì mối quan hệ truyền thống và phát triển trong thời gian sắp tới. Trong công tác thông tin đối ngoại, Hải Phòng đã nắm bắt, chia sẻ thông tin rất tốt. Đồng thời, giữ mối quan hệ rất tốt với những người Hải Phòng ở nước ngoài, chủ động cung cấp thông tin, mời họ về phối hợp, góp phần xây dựng thành phố, xây dựng quê hương…

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng trước những thành tựu hết sức nổi bật, ấn tượng, toàn diện, mang tính đột phá, có tính chất thay đổi diện mạo của thành phố Hải Phòng. Đồng thời biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Hải Phòng trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại.

Đồng chí nhấn mạnh, các lực lượng làm công tác đối nội, đối ngoại và thông tin đối ngoại đã góp phần quan trọng vào những thành tựu về kinh tế xã hội, kinh tế đối ngoại, an ninh đối ngoại, xúc tiến đầu tư thương mại du lịch, bảo vệ chủ quyền biển đảo; quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử văn hóa Hải Phòng đến với thế giới và bạn bè quốc tế, đặc biệt là cộng đồng người Hải Phòng ở nước ngoài.

Đồng chí Bùi Trường Giang – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố trong năm 2020 tiếp tục triển khai các quan điểm, chủ trương đường lối về đối ngoại và thông tin đối ngoại; tăng cường thông tin về những thành tựu đổi mới phát triển của Hải Phòng, tiếp tục quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại; đẩy mạnh hơn nữa thông tin tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; tăng cường cùng với Trung ương đấu tranh, phản bác lại các luận điểm sai trái của các thế lực thù địch; tiếp tục hiện đại hóa, đa dạng hóa các phương thức thông tin đối ngoại; tăng cường nắm bắt tình hình cả ở trong và ngoài nước, đặc biệt là những địa bàn trọng tâm về đối ngoại của Hải Phòng và các địa bàn có nhiều người Hải Phòng ở nước ngoài sinh sống. Đồng thời, tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và chế độ chính sách phù hợp cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của thành phố; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại…

Tiếp thu ý kiến từ phía đoàn công tác, đồng chí Đào Khánh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cảm ơn những ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đặc biệt là những ý kiến gợi mở về phương hướng, nhiệm vụ, phương thức triển khai thực hiện công tác đối ngoại trong thời gian tới. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cấp, bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm hơn nữa để Hải Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại nói riêng cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong thời gian tới.

NP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác