Print Thứ Ba, 01/09/2020 22:55 Gốc

Để từng bước hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu công tác cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới, thời gian qua, CATP đã chủ động triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Công an các quận, huyện, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đã chủ động  tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nhân dân biết chủ trương của Chính phủ về công tác cứu nạn, cứu hộ; phạm vi, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ của từng lực lượng trong từng trường hợp, tình huống cụ thể.

Hướng dẫn kỹ năng cứu nạn, cứu hộ người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Đến nay, với sự tham mưu, hướng dẫn của CATP, 100% các quận, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo PCCC. Các lực lượng này thường xuyên được Công an các đơn vị kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, hàng năm được tổ chức huấn luyện thực tập phương án chữa cháy và tham gia thực tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng. Bên cạnh đó, công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức  tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ là lãnh đạo UBND phường, xã, người đứng đầu  các cơ quan, doanh nghiệp, đội trưởng, đội phó Đội PCCC cơ sở, chuyên ngành, dân phòng, cơ quan, doanh về công tác cứu nạn, cứu hộ.

Cứu người bị mắc kẹt do tai nạn ô tô.

Tuy nhiên, công tác cứu nạn, cứu hộ tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại tình trạng: không huấn luyện nghiệp vụ; không trang bị trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ. Vì vậy,  theo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đề nghị chính quyền các cấp, cơ quan, doanh nghiệp cần tiếp tục củng cố xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành đủ về số lượng, chất lượng; bổ sung các trang bị phương tiện cần thiết đảm bảo yêu cầu cứu nạn, cứu hộ tại chỗ theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC, kiến thức CNCH, làm cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, nhân dân, đội viên đội PCCC cơ sở và dân phòng thấy được tác dụng của công tác cứu nạn, cứu hộ cũng như hiểu rõ chủ trương của Chính Phủ về công tác cứu nạn, cứu hộ, về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng; Tăng cường mở các lớp đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cứu nạn, cứu hộ chuyên sâu…

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác