Print Thứ Hai, 02/12/2019 14:29 Gốc

UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Hải vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ VN và sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa 2 đơn vị (2014 – 2019).

Sau 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị, 100% các vụ khi đưa ra xét xử có sự tham gia của MTTQ VN và các tổ chức thành viên Mặt trận huyện với vai trò là hội thẩm nhân dân.

Tình hình ANTT trên địa bàn huyện được đảm bảo, không có điểm nóng về ANTT; có 39/58 thôn, TDP không phát sinh tội phạm. Mở rộng các hình thức hòm thư, đường dây nóng thông tin về tội phạm trong quần chúng nhân dân, qua đó có 132 lượt tin về ANTT được quần chúng nhân dân cung cấp.

Có 17 người được cảm hóa giáo dục tại cộng đồng dân cư đã có tiến bộ. Hệ thống mặt trận và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở phối hợp tổ chức phát động phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, phòng chống mua bán người, phòng chống cháy nổ… với hoạt động của 33 mô hình tự quản, 24 câu lạc bộ tại cộng đồng dân cư.

Qua đó bảo vệ quyền con người theo Hiến pháp 2013, tạo sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân; nâng cao hiệu lực hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật có lúc, có nơi hiệu quả chưa cao; việc trao đổi thông tin giữ 2 đơn vị chưa kịp thời; công tác phối hợp kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm còn hạn chế… Đồng thời đưa ra 5 phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

TG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao công tác phối hợp giữa UBMTTQ VN huyện với Viện KSND huyện Cát Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác