Print Thứ Sáu, 05/07/2024 11:25 Gốc

Sáng 5/7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức Hội thảo đề xuất chính sách nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non từ 6-36 tháng tuổi là con nữ công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố Hải Phòng.

Dự Hội thảo có đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo là hoạt động trong khuôn khổ Đề án 938 của Chính phủ, góp phần thực hiện chỉ tiêu của Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra (nhiệm vụ đề xuất chính sách/đề án hỗ trợ phụ nữ là lao động di cư có con dưới 36 tháng tuổi gửi trẻ). Đây cũng là một trong những hoạt động mà Hội LHPN Việt Nam tập trung thực hiện để tham gia đóng góp ý kiến, cung cấp các cơ sở thực tiễn để thúc đẩy việc ban hành Đề án phát triển cơ sở giáo dục mầm non và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi là con công nhân tại địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất từ 2024-2030 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thảo đề xuất chính sách nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non từ 6-36 tháng tuổi là con nữ công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tại Hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non của địa phương nói chung, các cơ sở giáo dục mầm non dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi nói riêng; mô tả các chính sách hỗ trợ, phát triển giáo dục mầm non đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi và việc thực thi những chính sách này tại địa phương (chính sách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đối với giáo viên, người nuôi dưỡng trẻ); thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và các kinh nghiệm; đề xuất, kiến nghị chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non và chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ dưới 36 tháng tuổi; những sáng kiến, giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, thách thức hiện nay…

Đồng chí Trương Thị Thu Thủy, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình-Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
Đồng chí Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo.

Thông tin thu thập được tại Hội thảo là những căn cứ thực tiễn quan trọng giúp Hội LHPN Việt Nam tham mưu đề xuất thành công chính sách/đề án hỗ trợ phụ nữ là lao động di cư có con dưới 36 tháng tuổi gửi trẻ theo mục tiêu đã đề ra tại Đại hội PNTQ lần thứ XIII; góp phần xây dựng, hoàn thiện Đề án “Phát triển cơ sở giáo dục mầm non và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn KCN và nơi có nhiều lao động giai đoạn 2024-2030” do Bộ GD&ĐT đang chủ trì soạn thảo.

Cẩm Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non là con nữ công nhân lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác