Print Thứ Sáu, 11/06/2021 23:06 Gốc

Chiều 11/6, tại Hội trường Đồn Biên phòng Đoàn Xá đã diễn ra Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” giai đoạn 2016-2021.

Đến với chương trình có sự hiện diện của đại diện Ban lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, lãnh đạo đơn vị Đồn Biên phòng Đoàn Xá, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Đại Hợp, cùng đại diện một số gia đình, các em học sinh trường THCS Đại Hợp.

Tại Hội nghị, đồng chí Chính trị viên, Thượng tá Bùi Văn Sơn đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” giai đoạn 2016-2021.

5 năm qua, Đồn Biên phòng Đoàn Xá đã phối hợp với các địa phương, các nhà trường tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của chương trình thông qua các hội nghị của chính quyền, đoàn thể, nhà trường và thông qua hệ thống loa phát thanh các địa phương cho hàng ngàn lượt người nghe; được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao. Chương trình đã tạo sức lan tỏa lớn và tạo được quỹ học bổng trao cho mỗi em 500.000 đồng/tháng. Đơn vị đã nhận nâng bước trên địa bàn là 07 cháu với kinh phí 500.000đ/ cháu/ tháng; trong đó đơn vị nhận giúp đỡ 02 cháu, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố nhận giúp đỡ 05 cháu. Số con nuôi đồn Biên phòng nhận giúp đỡ là 02 cháu, với kinh phí 200.000đ/ cháu/ tháng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trao giấy khen cho đơn vị

Sau 05 năm triển khai thực hiện, chương trình đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, thực sự trở thành điểm tựa nâng bước cho học sinh nghèo vươn lên, giúp các em có thêm nguồn kinh phí để trang trải cho việc học tập. Nhiều em đã có động lực, quyết tâm, học tập tiến bộ rõ rệt. Hầu hết các em được đỡ đầu đều vươn lên học giỏi. Nhiều em học sinh nhờ có chương trình mà các em như có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Không ít em đã trở thành niềm tự hào, là tấm gương cho nhiều học sinh khác noi theo. Đến nay, có em Ngô Thế Anh đã học xong THPT và thi đỗ vào trường nghề, hiện đã học xong và có việc làm ổn định.

Đến với Hội nghị, em Vũ Duy Hoàng, Học sinh lớp 6, Trường THCS Đại Hợp đã xúc động nói: “Các chú Bộ đội Biên phòng không chỉ giúp chúng cháu về vật chất mà cao hơn nữa đó là tình thương yêu, sự dạy bảo mà các chú dành cho chúng cháu; các chú đã truyền cho chúng cháu sự nhiệt huyết, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống”.

Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Đoàn Xá đã trao quà cho các em học sinh

Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” do các đồng chí Đồn biên phòng triển khai thực hiện là chương trình hết sức có ý nghĩa, có giá trị nhân văn cao cả, hình ảnh đậm nét về tình quân dân sâu đậm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” – chương trình đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác