Print Thứ Sáu, 10/12/2021 20:19 Gốc

Bị chặn lại vì không đeo khẩu trang khi đi tới chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của xã, Tư đã dùng dao tấn công cán bộ trực chốt.

Ngày 10-12, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), đã tạm giữ hình sự Bùi Văn Tư (SN 1989, trú xã Tiên Minh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, chiều 9-12, Bùi Văn Tư điều khiển xe mô tô BKS 16L7-9234 mang theo một thanh kiếm và 1 con dao nhọn chạy từ xã Tiên Minh hướng về xã Đoàn Lập.

Bùi Văn Tư bị bắt do dùng dao tấn công lực lượng trực chốt phòng chống dịch COVID-19 tại xã Tiên Minh.

Khi tới chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt tại thôn Phương Đôi (xã Tiên Minh), Tư bị lực lượng trực chốt phát hiện không đeo khẩu trang nên yêu cầu dừng lại. Tuy nhiên, Tư không chấp hành mà còn có lời nói thách thức với thành viên tổ công tác và dùng dao chém vào barie của chốt.

Thấy anh Nguyễn Văn Thụy là thành viên chốt kiểm soát đi đến giải quyết, Tư đã dùng dao chém vào mặt anh này. Sau đó Tư nhặt 1 viên gạch ở đường ném khiến anh Thụy bị thương.

Công an xã Tiên Minh và lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh đã kịp thời khống chế, bắt giữ người phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng gồm 1 thanh kiếm và 1 con dao nhọn.

Khu vực chốt kiểm soát COVID-19 tại thôn Phương Đôi, nơi Tư dùng dao tấn công lực lượng chức năng.

Công an xã Tiên Minh đã bàn giao Tư cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng điều tra theo thẩm quyền. Tại trụ sở Công an huyện Tiên Lãng, Tư thừa nhận đã dùng hung khí tấn công anh Thụy.

Xã Tiên Minh là một trong các xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng có nhiều trường hợp dương tính COVID-19. Xã này đã bị áp dụng cấp độ 4 (vùng đỏ) nên thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát toàn bộ người ra vào xã.

Người từ xã vùng đỏ muốn đi sang địa phương khác có cấp độ dịch thấp hơn phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.

Đỗ Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nam thanh niên cầm dao chém cán bộ trực chốt kiểm dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác