Print Thứ Năm, 30/05/2024 18:30 Gốc

Năm học 2023-2024 đã kết thúc với nhiều thành tích vàng mà thầy và trò ngành Giáo dục Hải Phòng đã đạt được.

Năm học 2023-2024 đã kết thúc với nhiều thành tích cao mà thầy trò các nhà trường tại Hải Phòng đã gặt hái được. Trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi những ngày cuối tháng 5 rực rỡ sắc Phượng đỏ, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024.

Thầy trò Trường THCS Ngô Quyền phấn khởi trước thành tích đã đạt được.

Những đoá hoa Trạng Nguyên dâng Bác

Tại Lễ tổng kết năm học và khai mạc hoạt động hè 2024 của Trường Tiểu học An Dương, huyện An Dương, học sinh nhà trường được thể hiện tài năng nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc. Đây là dịp để các em báo cáo thành tích trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với những bó hoa Trạng Nguyên rực sắc dâng lên Lãnh tụ kính yêu.

Năm học qua, học sinh nhà trường chăm ngoan, trau dồi đạo đức, rèn luyện đạo đức, kĩ năng và miệt mài thi học tập, tham gia các sân chơi, các cuộc giao lưu quốc gia, quốc tế.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng khen học sinh Trường Tiểu học An Dương.

Trường có 1227 học sinh được khen thưởng trong đó 1.034 em đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc và 193 em đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu và tiến bộ vượt bậc.

Học sinh Trường Tiểu học An Dương có 1.627 giải học sinh giỏi các cấp ở 16 cuộc thi và nội dung thi đấu.

Cấp quốc tế có 41 giải trong đó có: 5 HCV, 6 HCB, 23 HCĐ; cấp quốc gia có 274 giải trong đó có: 13 HCV và giải Nhất, 74 HCB và giải Nhì, 53 HCĐ và giải Ba, 133 giải Khuyến khích; cấp thành phố có 680 giải trong đó có: 1 giải Thám Hoa, 111 HCV và giải Nhất, 89 HCB và giải Nhì, 101 HCĐ và giải Ba, 378 giải Khuyến khích.

Học sinh nhà trường đạt 632 giải cấp huyện, trong đó có: 204 giải Nhất, 213 giải Nhì, 165 giải Ba, 50 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, các em đạt 210 giải giao lưu các môn học và 31 giải giao lưu Trạng nguyên Nhí Tiếng Anh cấp trường.

Không chỉ đạt nhiều thành tích ở các môn học, học sinh Trường Tiểu học An Dương còn hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp tổ chức như: Hội thi thể dục thể thao, Hội thi tìm kiếm tài năng, Bóng đá, Bơi lội, Cờ vua, Khiêu vũ thể thao.

Một năm học đáng nhớ

Cô Cao Hồng Chín, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân vui mừng chia sẻ: Năm học 2023-2024, nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục, vị thế ngôi trường mang tên Đức vương Ngô Quyền.

Thành tích giáo dục của nhà trường được thể hiện ở nhiều mặt. Đặc biệt, trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy và trò nhà trường đã đạt 63 giải quốc gia và quốc tế (tăng 35 giải so với năm học trước), 166 giải cấp thành phố (tăng 108 giải); 216 giải cấp quận (tăng 71 giải).

Tiêu biểu là cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia, học sinh của trường đạt 7 giải: 1 giải Nhất, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. Giải Nhất quốc gia thuộc về em Nguyễn Quang Minh lớp 9A10, cô giáo Hứa Thanh Mai, Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hoá, thầy trò nhà trường đã đoạt 25 giải, gồm 06 giải Nhất, 11 giải Nhì, 5 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Học sinh Trường THCS Ngô Quyền được thắp sáng đam mê, khơi nguồn sáng tạo đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Học sinh Trường THCS Ngô Quyền được thắp sáng đam mê, khơi nguồn sáng tạo với các dự án Khoa học kỹ thuật. Dự án “Mô hình phân loại rác thải” của học sinh Nguyễn Tài Gia Bảo lớp 8B11, Nguyễn Thành Đạt lớp 8B8 do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thuý hướng dẫn đã đoạt giải Nhì cấp quận, giải Nhì cấp thành phố. Dự án “Học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền với công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư” của học sinh Trần Khánh An và Đào Thị Tuyết Giang lớp 8B3 do cô giáo Phạm Thị Hồng Quyên hướng dẫn đoạt giải Nhất cấp quận, giải Ba cấp thành phố.

Trong các cuộc thi giao lưu quốc gia, quốc tế học sinh Ngô Quyền luôn góp mặt với những giải thưởng giá trị. Trường vinh dự có em Hoàng Anh Minh, lớp 8B3 đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Toán giao lưu SASMO Singapo, thi vượt cấp và đoạt giải Nhì tiếng Anh kì thi học sinh cấp thành phố. Em Nguyễn Vũ Minh Hải, lớp 8B4, đã xuất sắc giành giải Ba và nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn với tác phẩm “Hồi ức của một người lính Điện Biên” trong cuộc thi “Vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên hôm nay” nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo quận Hồng Bàng tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Hồng Bàng.

Trong lễ tổng kết năm học, thầy Trịnh Doãn Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng chia sẻ, năm học vừa qua đánh dấu mốc son đáng tự hào của thầy trò nhà trường thể hiện bằng chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn.

Kết quả học sinh giỏi của trường tăng 73 giải so với năm học 2022-2023, vượt 21% chỉ tiêu Hội nghị cán bộ, viên chức đề ra. Học sinh nhà trường tiếp tục đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, hội nhập và quốc gia.

Cụ thể, tại giải văn hóa và KHKT cấp quận, trường có 203 giải, trong đó: 28 giải Nhất, HCV; 24 giải Nhì, HCB, 53 giải Ba, HCĐ; 98 giải Khuyến khích. Trong phong trào thi đua thể dục thể thao, học sinh đạt 28 giải, trong đó có 16 giải Nhất, HCV.

Nhân dịp tổng kết năm học, nhiều thầy cô và học sinh được biểu dương khen thưởng.

Trường tự hào có 79 giải văn hoá, KHKT cấp thành phố, với 9 giải Nhất và 20 giải Nhì.

Cuộc thi Toán tiếng Anh, các em học sinh tự tin, bản lĩnh và đạt thành tích cao với 33 giải Nhất, 66 giải Nhì; Olympic Hoá học với 56 giải, trong đó 1 Nhất, 9 Nhì; IOE (tiếng Anh qua mạng) trường có 56 giải.

Tại các cuộc thi cấp quốc gia như UPU, thể dục thể thao, ATGT, Trạng nguyên tuổi 13, học sinh THCS Hồng Bàng đạt tổng 21 giải với 6 giải Nhì, 12 giải Ba, 2 Khuyến khích.

Nhân dịp tổng kết năm học, Trường THCS Hồng Bàng biểu dương 29/60 thầy cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia các cuộc thi, hội thi. Biểu dương 136/430 học sinh có thành tích xuất sắc-đạt giải quốc gia, giải Nhất, Nhì cấp thành phố và HCV, HCB Hội khỏe phù Đổng thành phố và Khu Vực trong các kỳ thi HSG các cấp.

Trường THPT Hồng Bàng đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ lãnh đạo Sở GD&ĐT và quận Hồng Bàng.

Năm học 2023-2024 là năm học đáng nhớ với hơn 1.500 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường THPT Hồng Bàng, quận Hồng Bàng khi được học tập, giảng dạy tại ngôi trường được đầu tư xây dựng mới, khang trang, hiện đại.

Điểm nhấn trong thành tích của nhà trường là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, khi đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 vẫn giữ vị trí trong nhóm trường dẫn đầu khối THPT thành phố, với kết quả: Bảng B có 52 giải: 4 Nhất, 12 Nhì, 19 Ba, 17 Khuyến khích; Bảng A: 5 giải: 1 giải ba, 04 giải Khuyến khích; thi KHKT cấp thành phố có 4 giải: 3 Nhì, 1 Ba; thi giải Toán , Lý, Hóa trên máy tính cầm tay có 12 giải: 2 Nhì, 6 Ba, 4 Khuyến khích; thi giải Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh có 9 giải.

Thầy trò Trường THPT Hồng Bàng vinh dự nhận khen thưởng từ lãnh đạo ngành.

Học sinh nhà trường tham gia Hội khỏe Phù Đổng thành phố đạt 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Trường có 2 học sinh lớp 12A5 và 10C11 tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc Khu vực I tại Thái Nguyên. Tại cuộc thi “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai” cấp quốc gia trường có 1 giải Nhất của giáo viên và 5 giải của học sinh.

Trong không khí hào hùng của tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của thành phố và đất nước, thầy Phạm Hoàng Hưng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, năm học vừa qua, nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng mừng. Có được kết quả cao trong các hoạt động giáo dục là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp; tâm huyết, sáng tạo của các thầy cô giáo và những nỗ lực không ngừng của các em học sinh, bên cạnh sự ủng hộ, đồng tình của phụ huynh học sinh.

Thảo Nguyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Năm học nhiều dấu ấn của ngành Giáo dục Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác