Print Thứ Ba, 29/06/2021 16:15 Gốc

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng vừa tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp cho lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép sử dụng cơ sở dữ liệu của ngành để hỗ trợ xây dựng và triển khai phần mềm tuyển sinh từ năm học 2021-2022.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng Nguyễn Thị Vân Anh, phần mềm tuyển sinh đầu cấp do Công ty Quảng Ích cung cấp. Đây là đơn vị vận hành triển khai cơ sở dữ liệu ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo. Với phần mềm này, các bậc phụ huynh có nhu cầu có thể đăng ký tuyển sinh, nộp hồ sơ trực tuyến. Đồng thời, Phòng Giáo dục-Đào tạo quận và ban giám hiệu các nhà trường quản lý công tác tuyển sinh như: xét duyệt tuyển sinh, báo cáo thống kê kết quả tuyển sinh… trên môi trường mạng.

Năm học 2021-2022, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh học sinh đầu cấp bằng cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tại trường.

Với phần mềm này, phụ huynh có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đăng ký tuyển sinh của con em mình. Việc ứng dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp tăng thêm tính công khai, minh bạch trong công tác tuyển sinh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục tuyển sinh trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp./.

Tin và Ảnh: Thu Thủy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Năm học 2021-2022, quận Hồng Bàng thực hiện tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác