Print Thứ Sáu, 06/11/2020 10:32 Gốc

Sáng 5/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các Ban, Sở, ngành và đơn vị chức năng liên quan.

Báo cáo về công tác tổ chức 2 kỳ thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Trà cho biết, các kỳ thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, toàn diện, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch kỳ thi, công tác kiểm tra giám sát trước, trong và sau Kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi thành phố được thực hiện bài bản, chi tiết, đúng tiến độ. Công tác phối hợp giữa các ngành trong khi triển khai nhiệm vụ được thực hiện chủ động, chặt chẽ; cán bộ, giáo viên và lực lượng tham gia có tinh thần trách nhiệm cao, không có trường hợp cán bộ làm thi vi phạm Quy chế thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ các Kỳ thi.

Năm nay, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,33%, kết quả điểm trung bình các môn thi của Kỳ thi cao hơn năm trước, đứng thứ 7 toàn quốc (năm 2019 đứng thứ 8); có học sinh đạt thủ khoa khối A toàn quốc là 29,75 điểm. Có một số điểm mới đem lại sự thành công, đó là việc xét tuyển diễn ra gọn gàng và nhanh chóng, việc tổ chức nhận đơn phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn, đặc biệt là thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Trần Phú đủ chỉ tiêu trong 2 ngày….

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp để tổ chức thành công các kỳ thi. Phó Chủ tịch nêu rõ, năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức các kỳ thi diễn ra muộn hơn so với kế hoạch năm học và gặp nhiều khó khăn do vừa phải đảm bảo các yêu cầu của kỳ thi vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, các kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, hiệu quả và đúng quy chế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết.

Đề cập về công tác tổ chức các kỳ thi năm 2021 tới đây, Phó Chủ tịch nhấn mạnh việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 phải được tiếp tục đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Phó Chủ tịch yêu cầu, phải tăng cường hơn nữa việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá phẩm chất và năng lực, bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả; chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn phục vụ ra đề thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021; đổi mới phương thức chấm thi, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; đồng thời chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt các Kỳ thi, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi…

Nhân dịp này, 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Năm 2021, kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 phải được tiếp tục đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác