Trong số đó, có khoảng 30 % tổng diện tích rau, màu thực hiện sản xuất theo hướng an toàn, sản xuất rau an toàn và được chứng nhận VietGAP. Sản lượng rau màu hiện tại mới đáp ứng được 35% nhu cầu tiêu dùng của thị trường thành phố.
Trong đó, chủ yếu bán phục vụ ăn tươi, sản lượng cung ứng cho chế biến không đáng kể (chủ yếu dưa chuột bao tử, cà chua dùng để sản xuất tương ớt, sản lượng trung bình 100 tấn/năm).
Một số ít sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc chủ yếu sử dụng ăn tươi (như chuối, dưa hấu với sản lượng trung bình 300-500 tấn/năm).
Hình thức tiêu thụ rau, màu chủ yếu qua thương lái, tiêu thụ tại các chợ truyền thống của Hải Phòng. Doanh nghiệp ký bao tiêu sản phẩm ít, chủ yếu là dưa chuột bao tử.
Ngoài ra, số ít các doanh nghiệp nhỏ mở cửa hàng tiêu thụ sản phẩm, thu mua sản phẩm cung ứng cho các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp.
PV
Ngày 25/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII…
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND yêu cầu Sở Giáo dục và…
Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…
Tổng cục Hải quan mới có Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cục Điều tra…
Tối 23-11, chung kết Nam vương Thế giới - Mr World 2024 diễn ra tại…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More