Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:37

Sáng 30/1, Hội Khuyến học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018; khai trương Trang thông tin điện tử “Giáo dục và Khuyến học Hải Phòng”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Lễ bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử “Giáo dục và Khuyến học Hải Phòng”

Năm 2017, Hội Khuyến học các cấp đã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham mưu tích cực và triển khai có kết quả các mặt công tác năm 2017. Công tác phát triển hội viên được các cấp Hội quan tâm, đến nay toàn thành phố đã phát triển được 324.609 hội viên (16,38% dân số); 100% các xã, phường, quận, huyện có tổ chức Hội Khuyến học; thành lập được 3.459 chi hội khuyến học ở các tổ dân phố, thôn xóm, trường học (tăng so với năm 2016 là 267 đơn vị); thành lập được 1.915 Ban khuyến học cơ quan, dòng họ, doanh nghiệp, hội đồng hương (tăng so với năm 2016 là 683 đơn vị).

Hội Khuyến học thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan báo chí thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và khuyến học.

Phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì và phát triển ngày càng rộng khắp. Từ một số phong trào điển hình ở các địa phương như phong trào “Tiếng kẻng học bài” ở xã Chiến Thắng, huyện An Lão, phong trào “Nuôi lợn siêu trọng” ở các trường học quận Hồng Bàng… đến việc hưởng ứng “Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2017”, “Tuần lễ học tập suốt đời” hàng năm; hoạt động khuyến học, khuyến tài đã đem lại nhiều kết quả quan trọng.

Phong trào xây dựng Quỹ khuyến học của thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tổng kinh phí huy động năm 2017 toàn thành phố đạt 47 tỷ 163 triệu đồng, đã chi trao thưởng và tặng học bổng cho 76.700 lượt học sinh nghèo vượt khó, học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong dạy và học với số tiền là 25 tỷ 73,7 triệu đồng. 


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học thành phố đã đạt được trong năm vừa qua. Năm 2017 là năm thứ 3 liên tiếp ngành Giáo dục Hải Phòng đứng thứ 2 trong số 63 tỉnh thành về số học sinh giỏi toàn quốc; năm thứ 21 liên tiếp Hải Phòng có học sinh giỏi đạt giải quốc tế. Có được những thành tích đó là nhờ thành phố đã làm tốt công tác khuyến học – khuyến tài.

Trong năm 2018, trong những phương hướng nhiệm vụ Hội Khuyến học đã đề ra, Phó Chủ tịch yêu cầu Hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu Giáo chức cùng các ban ngành của thành phố làm tốt hơn chủ trương của thành phố về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tuyên truyền về cách mạng công nghiệp 4.0; sớm tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị; đề xuất, tham mưu với thành phố về chế độ, chính sách cho các Hội Khuyến học của các quận, huyện, xã, phường; thành phố sẽ tạo mọi điều kiện giúp Hội Khuyến học thành phố ngày càng phát triển.

Tô Thành – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng 30/01/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Năm 2018, đẩy mạnh hơn nữa phong trào Khuyến học – Khuyến tài trên toàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác