Print Thứ Sáu, 03/07/2020 17:12 Gốc

Chỉ 4 giờ sau khi cáp treo Cát Hải-Phù Long khai trương, có hơn 1.000 vé được bán ra. Liên tục từ ngày 6-6 đến nay, không chỉ người dân Hải Phòng mà lượng du khách từ Hà Nội và các tỉnh lân cận muốn đi du lịch Cát Bà tăng rất nhanh. Vì sức hút của đảo ngọc Cát Bà đã đành, nhưng cái chính là sự háo hức với tuyến cáp treo 3 dây đầu tiên, hiện đại mới đưa vào vận hành; là các khách sạn 5 sao vừa khánh thành và sẵn sàng đón khách.

Chẳng thế mà ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group khẳng định: Muốn đánh thức Cát Bà, phải có sản phẩm du lịch mới. Vì thế, dù gặp phải biết bao khó khăn, vướng mắc, trở ngại, Sun Group vẫn quyết tâm đầu tư phát triển du lịch và nhận được sự đồng hành của thành phố Hải Phòng, huyện Cát Hải. Tuyến cáp treo này mới chỉ là sản phẩm đầu tiên mà có sức hút mạnh mẽ đến thế. Sau này, khi Sun Group tiếp tục đầu tư 17km cáp treo còn lại, cùng những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn khác trên đảo Cát Bà như sân golf; khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Onsen; làng văn hóa ven biển; bãi biển công cộng; cảng tàu du lịch…, du lịch Cát Bà chắc chắn sẽ bứt phá mạnh mẽ, lượng khách sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

Không chỉ có vậy, những phàn nàn của du khách tới Cát Bà lâu này về nơi lưu trú ít được đổi mới nay đã có lời giải. 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt dộng cùng lúc tăng thêm hàng nghìn phòng nghỉ tiêu chuẩn với phong cảnh hữu tình, “view” đẹp tuyệt vời sẽ làm hài lòng du khách dù khó tính tới đâu. Và bao giờ cũng vậy, dù chi phí du lịch tốn kém hơn, nhưng chỉ cần hài lòng, du khách sẽ không bao giờ ngần ngại. Sức nặng của các sản phẩm du lịch mới chính là ở chỗ đó.

Cát Bà vẫn thế, nhưng có thêm sản phẩm du lịch mới, sức hút của hòn đảo du lịch xinh đẹp này tăng lên gấp bội phần.

Tại Đồ Sơn, sản phẩm du lịch mới là bãi tắm nhân tạo hồ nước mặn tại Khu du lịch Đồi Rồng rộng hơn 20 ha với bãi cát trải dài hơn 1km cùng hàng dừa xanh, khu quảng trường rộng hơn 7 ha và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cũng đang làm bao du khách háo hức, mê say. Lâu lắm rồi, Đồ Sơn mới có sản phẩm du lịch xứng tầm. Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành Du lịch, quận Đồ Sơn và nhà đầu tư đều tin tưởng, với sản phẩm mới này, với bãi tắm nước biển trong xanh, lượng khách đến với Đồ Sơn hè năm nay sẽ tăng nhanh, mở đầu giai đoạn bùng nổ trong những năm tới. Vì sẽ còn nhiều nữa các sản phẩm du lịch mới đã và đang được đầu tư, chuẩn bị đi vào hoạt động. Cụ thể, Công ty CP đầu tư và du lịch Vạn Hương đang đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa sân golf 27 hố tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đi vào hoạt động trong năm nay cùng nhiều hạng mục du lịch, giải trí khác…

Lâu nay, người dân Hải Phòng vẫn băn khoăn, trăn trở vì thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho thành phố 2 khu du lịch đẹp hút hồn và du khách nước ngoài đều thích thú. Nhưng hàng chục năm liền, các khu du lịch phải chịu cảnh “ngủ đông” vì ít được đầu tư, khai thác. Trong khi đó, nhìn sang tỉnh bạn Quảng Ninh hay xa hơn chút là Ninh Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quy Nhơn…, thậm chí Vĩnh Phúc, Lào Cai… liên tục có sản phẩm du lịch mới, du khách cứ ùn ùn kéo tới. Giờ đây, dù Hải Phòng bắt đầu có chuyển biến, có nhiều sản phẩm du lịch mới đẳng cấp cao thì so với mong muốn của người Hải Phòng vẫn chưa dừng lại ở đây.

Phát biểu tại lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có phép so sánh: Cát Bà đẹp thế nhưng năm 2019 mới chỉ đón được 2,8 triệu lượt khách, trong khi tỉnh bạn Quảng Ninh là hơn 10 triệu. Con số đó thật đáng suy nghĩ, để không chỉ các cấp chính quyền mà ngay cả người dân Hải Phòng cũng phải tư duy, đổi mới, năng động và hành động sao cho thu hút được nhiều hơn nữa các nguồn lực đầu tư. Để mỗi năm, Hải Phòng không chỉ có 5-7 sản phẩm du lịch mới mà phải có hàng chục, vài chục sản phẩm. Chỉ có như vậy, du lịch Hải Phòng mới tỉnh giấc ngủ đông, vươn mình lớn dậy như Phù Đổng Thiên Vương.

Trọng Nhân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Muốn du lịch bứt phá, phải có sản phẩm mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác