Print Thứ Sáu, 20/03/2020 13:40 Gốc

Sáng 20-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Hàng Hải I, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn và Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hải Hà, quận Đồ Sơn. Cùng đi có đồng chí Cao Xuân Liên, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, dự báo trong thời gian tới số lượng người cách ly tập trung tiếp tục tăng do người có yếu tố nước ngoài trở về thành phố,ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các quận Hải An, Đồ Sơn, Công an thành phố đã phối hợp với các cơ sở để chuẩn bị cho các khu cách ly tập trung.

Khu cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hải Hà, CATP, ở quận Đồ Sơn được Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đánh giá cao về cơ sở vật chất.

Chỉ trong một thời gian ngắn,  các ngành, địa phương, đơn vị đã kịp thời, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ cho các khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Hàng Hải I, số 489 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An; Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn và Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hải Hà, quận Đồ Sơn, sẵn sàng phục vụ cho khoảng hơn 400 người. Mỗi người được cách ly tại đây đều được bố trí đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam kiểm tra cơ sở vật chất tại cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Hàng Hải I.

Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận sự tập trung cao và kịp thời của quận Hải An, Đồ Sơn, CATP trong thời gian rất ngắn đã chuẩn bị được Khu cách ly tập trung đầy đủ về cơ sở vật chất. Đồng thời nhấn mạnh, được sự quan tâm của thành phố cùng sự chung tay của các doanh nghiệp, bữa ăn của người cách ly được quan tâm hơn với mức tiền được tăng lên là 75.000 đồng/người/ngày đối với người Việt Nam và 85.000 đồng/người/ngày đối với người nước ngoài.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu CATP, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, kiểm soát tốt 24/24, không để người cách ly ra khỏi khu cách ly,  không để diễn ra tình trạng người nhà tiếp tế đồ ăn cho người đang cách ly. Đồng thời giao Sở Y tế cung cấp đầy đủ khẩu trang, quần áo, găng tay, nước sát khuẩn cho người cách ly và các lực lượng phục vụ; tiến hành khử trùng theo quy định và kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày đối với người được cách ly. Trong trường hợp phát hiện người cách ly sốt phải đưa ngay vào điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, làm tốt công tác tuyên truyền để người cách ly và nhân dân yên tâm và không lo lắng về dịch bệnh. Đối với người có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao thì phải bố trí ở riêng biệt 1 phòng để hạn chế cao nhất khả năng lây lan trong cộng đồng

Xuân Hạ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Mức tiền ăn đối với người cách ly tăng lên 75.000 đồng/người/ngày
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác