Print Thứ Năm, 05/12/2019 14:12 Gốc

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có kế hoạch số 130/KH-SLĐTBXH về thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân của họ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, đối với người có công với cách mạng, tổng mức quà tặng là 4 triệu đồng/ người, gồm quà bằng tiền mặt 3,8 triệu đồng/ người kèm theo thiếp chúc Tết của thành phố, quà bằng hiện vật 200.000 đồng/ người. Với hộ nghèo, mức quà tặng 1,2 triệu đồng/ hộ, hộ cận nghèo là 1 triệu đồng/ hộ. Cán bộ, nhân viên các cơ sở nuôi dưỡng, chữa trị, đối tượng bảo trợ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mức quà là 1 triệu đồng/ người. Người nghiện ma túy chữa trị, nuôi dưỡng tập trung, mức quà là 500.000 đồng/ người.

Lãnh đạo thành phố thực hiện thăm, tặng quà 28 gia đình người có công tiêu biểu, mức quà tặng là 2,5 triệu đồng/ hộ, trong đó 2 triệu đồng quà bằng tiền mặt và 500.000 đồng quà bằng hiện vật; thăm, tặng quà 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh của thương, bệnh binh với mức quà tặng 11 triệu đồng/ cơ sở; thăm, tặng quà 4 trung tâm điều dưỡng thương binh nặng người Hải Phòng với mức quà tặng tính theo đối tượng là 5 triệu đồng/ người; thăm, tặng quà 14 gia đình hộ nghèo tiêu biểu với mức quà tặng 1,5 triệu đồng/ hộ; thăm, tặng quà 24 đơn vị quản lý và nuôi dưỡng đối tượng xã hội với mức quà tặng 2 triệu đồng/ đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các quận, huyện hoàn thành việc triển khai tặng quà các đối tượng đại trà trên địa bàn thành phố trước ngày 14-1-2020, tức ngày 20 Tết). Các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tiến độ, tình hình việc triển khai tặng quà đến các đối tượng bảo đảm đúng, đủ, kịp thời.

Tin: Thanh Hà, Ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mức quà Tết Canh Tý tặng người có công với cách mạng là 4 triệu đồng/người
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác