Đô thị

Mực nước sông Rế đã đạt cao trình 0,75m

Như Báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân tại khu vực An Trì, Hùng Vương, Hồng Bàng về việc đoạn mương nước tại đây có màu đen và người dân lo ngại ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sông Rế-nơi cung cấp nước thô phục vụ sản xuất nước sạch cho hơn 80% người dân thành phố.

Mở cống Cái Tắt đẩy tạp chất của sông Rế ra sông Lạch Tray   

Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi An Hải đã cử CBCNV, người lao động tập trung vận hành các hệ thống cống, tiến hành thau đảo nguồn nước sông Rế.

Kết quả, sau khi mở cống An Trì, mở cống Cái Tắt đẩy các tạp chất của kênh Bắc Nam Hùng, sông Rế ra sông Lạch Tray, thì công ty cũng tiến hành lấy nước từ cống Bàng La-Quảng Đạt thuộc địa phận huyện Kim Thành-Hải Dương để nâng cao chất lượng nguồn nước sông Rế.

Hiện, lượng nước mới lấy vào sông Rế đã đạt mức cao trình 0,75m, đảm bảo chất lượng cũng như nguồn nước cung cấp cho hai nhà máy sản xuất nước sạch An Dương và Vật Cách.

KO

 

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026