Print Thứ Ba, 06/09/2022 09:05 Gốc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị; mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

Từ đêm 7/9 đến khoảng ngày 12/9/2022 ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (5/9), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 5/9 đến 07h ngày 6/9 có nơi trên 90mm như Mỹ Thọ (Bình Định) 99.6mm, Ia Dom (Kon Tum) 119.8mm, Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 130.4mm, Kon Dơng (Gia Lai) 121.6mm, Ayun (Gia Lai) 159.8mm,…

Tin cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị; mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm 6/9, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo: Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 7/9 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu từ đêm 7/9
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác