Print Chủ Nhật, 05/09/2021 19:04 Gốc

Ông Lê Văn Khắc, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng cho biết, từ khoảng 7h ngày 5/9, trên địa bàn thành phố Hải Phòng bắt đầu có mưa lớn và kéo dài đến 10h sáng cùng ngày, lượng mưa đo được là khoảng trên 165mm.

Do vậy, tình trạng ngập lụt cục bộ do mưa tiếp tục xảy ra ở những khu vực như: Đình Đông, Bốt Tròn, khu vực khách sạn Thành Trang (đường Tô Hiệu), khu vực 312 Hùng Vương, khu vực chân Cầu Bính…

Công nhân công ty Thoát nước chốt trực mở lắp hố ga tăng cường thoát nước khu vực ngập lụt.

Ở 3 quận Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An, đã có 32 tuyến đường là trọng điểm ngập lụt sâu từ 40-50cm như: đường Cầu Đất, Lương Khánh Thiện, đường Lê Lợi (từ ngã 3 Cấm đến Công an phường Lê Lợi, Lạch Tray); đường An Đà (từ số nhà 40 đến số 72); đường Cát Dài, Trần Nguyên Hãn, Tô Hiệu.

Riêng đường Đình Đông (từ nhà số 62 đến nhà số 102) ngập sâu gần 60cm. Nhiều gia đình sống tại các phố thường xuyên ngập lụt đã phải chuẩn bị các tấm ván gỗ để chắn nước.

Nguyên nhân ngập lụt chủ yếu là do khu vực này không đáp ứng được yêu cầu thoát nước đối với những trận mưa lớn trên 100mm. Việc tiêu thoát nước chậm gây do nước triều bắt đầu lên từ 9h và đến 10h nước triều đạt 2m4 (nước trong mương và nước ngoài sông bằng nhau).

Riêng quận Hồng Bàng, các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố của quận Hồng Bàng (Minh Khai, Lý Tự Trọng, Điện Biên Phủ…) tiêu thoát nước tốt, không có tình trạng ngập lụt.

Công nhân công ty Thoát nước chốt trực mở lắp hố ga tăng cường thoát nước khu vực ngập lụt.

Ngay từ 5h ngày 5/9, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng đã huy động 100% quân số (với khoảng 450 cán bộ, công nhân viên ở các xí nghiệp) ra hiện trường làm nhiệm vụ chốt trực mở miệng hố ga, vớt rác tại các cửa thu, miệng ga hàm ếch để nước rút nhanh nhằm tăng cường thoát nước mặt đường; mở phai cống Máy Đen, hạ thấp mực nước trong các mương hồ điều hòa; điều tiết mở các cánh cống ngăn triều, cánh phai ra cửa sông đúng thời điểm, khi nước ngoài sông thấp hơn các mương hồ điều hòa và tăng cường bơm nước tại các trạm bơm nước mưa Máy Đèn, Vĩnh Niệm, Cống Ba Tổng, cống Sở Dầu, Nam Sông Cấm, Thượng Lý.

Đoàn Lanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến phố khu vực quận Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác