Print Thứ Sáu, 26/06/2020 09:56 Gốc

Trong khi nhiệt độ ngoài trời có lúc cao điểm hơn 40 độ C, trong Bệnh viện Phụ sản thành phố, người đến khám và điều trị cùng người nhà được tận hưởng một “mùa hè không nóng” từ sự ân cần, chu đáo của cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Từ đầu tháng 6-2020 đến nay, nhằm đem đến sự tiện nghi, thoải mái tới người bệnh và người nhà khi tới bệnh viện sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bố trí các quầy nước miễn phí tại 6 khoa. Quầy nước do nhân viên y tế các khoa phụ trách pha chế, hướng dẫn sử dụng.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chuẩn bị đun nước vối, nhân trần phục vụ người nhà và người bệnh tới chờ khám.

Từ 8 giờ sáng, Khoa Quản lý thai nghén và Chuẩn đoán hình ảnh tiếp đón đông người bệnh. Tuy nhiên, hầu hết người đến khám và người nhà đều cảm thấy thoải mái vì khu vực ngồi chờ trang bị ghế ngồi sạch sẽ, được trang bị quạt hơi nước công suất lớn, điều hòa mát lạnh. Bên cạnh đó, khu vực quầy nước miễn phí giúp người dân không còn phải trú chân tại các quán nước ven đường. Điều dưỡng trưởng Khoa Quản lý thai nghén và Chuẩn đoán hình ảnh Đoàn Thị Cẩm Vân cho biết: “Trung bình mỗi ngày khoa đón tiếp khoảng 400 người bệnh và người thân. Cứ 15 phút, các điều dưỡng viên lại đẩy xe nước tới các khu vực ngồi chờ để mời mọi người uống nước. Mỗi ngày có 3 loại nước mát như nhân trần, nước chanh, nước vối được phục vụ và thường xuyên thay đổi các loại nước theo ngày. Dù là quầy nước miễn phí, song chúng tôi luôn nêu cao yếu tố bảo đảm vệ sinh trong công đoạn pha chế, thể hiện thái độ vui vẻ, trân trọng khi tiếp nước”.

Sắp xếp các bình nước, bình sữa lên quầy để mang nước tới phục vụ người nhà và người bệnh.
Các hành lang của bệnh viện đều được bố trí quầy nước miễn phí phục vụ nhu cầu về nước của người dân tới khám.

Cùng với đó, thay vì người dân phải tự xuống khu vực tầng trệt lấy nước sôi như trước đây, bệnh viện bố trí xe đẩy phát nước ở từng phòng 2 lần trong ngày, vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều.

Bệnh viện bố trí xe đẩy phát nước nóng vào từng phòng 2 lần trong ngày, vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều.
Đưa nước vào từng phòng phục vụ sản phụ và em bé.

Không chỉ đổi mới trong phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng còn giao các khoa chăm sóc cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Theo đó, tại khu vực sảnh chờ, hành lang các khoa được trang trí cây xanh, tranh ảnh theo chủ đề tạo không khí gần gũi, thoáng đãng.

Chậu hoa, cây cảnh bố trí khắp nơi vừa làm đẹp vừa tạo cảm giác mát mẻ trong khuôn viên bệnh viện.
Quầy nước miễn phí đặt ngay trong phòng chờ để giúp thai phụ giải khát trong lúc chờ đợi đến lượt khám.
Người dân tới khám được uống nước chanh, nước vối, nước nhân trần, sữa tươi, sữa hoa quả… miễn phí.
Người dân tới khám được uống nước chanh, nước vối, nước nhân trần, sữa tươi, sữa hoa quả… miễn phí.
Hành lang ngồi chờ khám tại Khoa quản lý thai nghén được bệnh viện bố trí quạt hơi nước giúp người bệnh tới khám được thoải mái, không bị nóng bức.

Chị Vũ Thùy Linh, phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân), sản phụ tại Khoa sản 1 bày tỏ: “So với lần đầu sinh con tại Bệnh viện Phụ sản vào 7 năm trước, lần sinh này, tôi được trải nghiệm dịch vụ, cơ sở vật chất mới của bệnh viện. Tôi thấy được sự phát triển của bệnh viện và nhiều sự thay đổi mang đến sự tiện ích cho người bệnh. Tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Nước uống miễn phí giúp xua đi nóng bức, mệt mỏi của mùa hè.
Quầy nước giải khát miễn phí phục vụ người nhà và người bệnh.

Phương Linh – Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Mùa hè không nóng” trong Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác