Print Thứ Sáu, 14/06/2019 10:24

Vì cuộc sống mưu sinh, nhiều gia đình làm nghề chài lưới trên biển thường xuyên phải xa vợ con, gia đình. Tranh thủ thời gian nghỉ hè của trẻ nhỏ, các thuyền viên dẫn vợ con ra biển, đây là quãng thời gian ngắn ngủi các gia đình trên cảng cá Ngọc Hải được đoàn tụ đầy đủ thành viên. 

Cảng cá Ngọc Hải (Đồ Sơn, Hải Phòng) có diện tích hơn 200.000m2, với hơn 1.000 tàu neo đậu. Hoạt động trao đổi mua bán thủy hải sản diễn ra tấp nập. Do vậy, thường xuyên có nhiều tàu cá từ khắp nơi đổ về.
 Tranh thủ thời gian nghỉ hè của trẻ nhỏ, nhiều thuyền viên đưa con nhỏ lên thuyền, vừa vui chơi, vừa ra khơi đánh bắt cá. Được biết đây là quãng thời gian ít ỏi các thành viên trong gia đình được đoàn tụ bên nhau. 
Anh Trần Văn Thể (Đông Triều, Quảng Ninh) cùng 3 thành viên khác trong gia đình đang di chuyển bằng bè nổi. Thường ngày, anh Thể cùng vợ lao động trên biển, các con nhỏ ở quê được ông bà chăm sóc. Do các con đang được nghỉ hè, hai vợ chồng anh đưa con ra biển chơi, các cháu sẽ ở trên thuyền cùng bố mẹ nửa tháng.
Để đảm bảo sinh hoạt trên biển, vợ chồng anh phải chuẩn bị cho các con các đồ dùng cần thiết. Trên chiếc bè nổi chật hẹp, gia đình đem theo một số quần áo, thực phẩm và một số vật dụng phù hợp. 
Trần Hoàng Giáp (13 tuổi) và Trần Minh Tú (8 tuổi) – con trai anh Thể rất háo hức khi được lên thuyền cùng bố mẹ ra khơi. Cả hai anh em đều rất vui khi được đoàn tụ cùng bố mẹ.
Các em nhỏ trên cảng cá Ngọc Hải bơi lội rất giỏi, rất các thuyền đều trang bị phao cứu sinh đề phòng đuối nước.
Mỗi thuyền đều có bè nổi để tiện di chuyển trên mặt nước, vì thế các em nhỏ tại đây cũng sớm biết sử dụng loại phương tiện này. Em Thảo đang di chuyển về phía thuyền của gia đình. 
Mua bán trao đổi thực phẩm diễn ra ngay trên biển, các gia đình thường xuyên dự trữ thịt, rau từ đất liền cho những thời điểm phải đi đánh bắt dài ngày.
Trên mỗi thuyền đánh cá không thể thiếu thực phẩm và các đồ dùng sinh hoạt từ đất liền.
Sau những ngày ra khơi vất vả, bà con ngư dân trên cảng cá Ngọc Hải tranh thủ nghỉ ngơi.
Thuyền bè dừng lại gần bờ, chuẩn bị cho những chuyến hành trình dài hơi phía trước. 

CUNG HUYỀN
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mùa hè “đoàn viên” của các gia đình ngư dân trên cảng cá Ngọc Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác