Print Thứ Sáu, 12/03/2021 11:09 Gốc

Qua đường dây nóng, Báo Hải Phòng nhận được phản ánh của người dân về việc thời gian gần đây, một số đơn vị căng dây, chiếm dụng bãi đỗ xe miễn phí của thành phố tại số 125 phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài (quận Lê Chân).

Sáng 11-3, có mặt tại bãi đỗ xe miễn phí của thành phố trên phố Nguyễn Đức Cảnh, phóng viên Báo Hải Phòng nhận thấy, ở khu vực góc trong cùng của bãi đỗ xe được quây bằng dây, bên trong đỗ xe máy, bên ngoài đặt biển: “Bệnh viện Việt Tiệp khu vực để xe phòng, chống COVID-19”. Không có hiện tượng thu tiền trông xe tại khu vực căng dây và chỉ có những người có thẻ là nhân viên của Bệnh viện Việt Tiệp mới được gửi xe ở khu vực này.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng, ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng Ban kiểm soát Bệnh viện Việt Tiệp cho biết: Từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát, bệnh viện được thành phố giao là nơi điều trị, cách ly người bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19. Do khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện – nơi cách ly những người nghi nhiễm COVID-19 – gần với chỗ để xe của nhân viên bệnh viện, đồng thời nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng, chống dịch, Bệnh viện đề xuất và được thành phố cho phép sử dụng một phần bãi đỗ xe miễn phí tại số 125 phố Nguyễn Đức Cảnh làm nơi để xe của nhân viên phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại khu vực này, chỉ có cán bộ, nhân viên của bệnh viện mới được để xe. Việc trông xe cho cán bộ, nhân viên là hoàn toàn miễn phí.

Hội viên Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài hướng dẫn các xe ra, vào Bãi đỗ xe miễn phí của thành phố.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND phường Cát Dài (quận Lê Chân) Nguyễn Trọng Tuấn cho biết: Ngay khi được thành phố cho phép sử dụng một phần bãi đỗ xe miễn phí kể trên để làm khu vực đỗ xe của nhân viên y tế, Bệnh viện Việt Tiệp thông báo để UBND phường Cát Dài biết và hỗ trợ thực hiện, sau đó, bệnh viện mới tổ chức khoanh vùng khu vực đỗ xe tạm thời. Còn đối với một số trường hợp căng dây trái phép tại bãi đỗ xe miễn phí, UBND phường Cát Dài tích cực phối hợp với lực lượng Công an phường, Hội Cựu chiến binh phường ra quân, kịp thời xử lý, ngăn chặn, thu giữ các vật dụng để bảo đảm bãi đỗ xe miễn phí của thành phố hoạt động đúng quy định.

Bãi đỗ xe miễn phí tại số 125 phố Nguyễn Đức Cảnh, được thành phố xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2018, góp phần giảm tải công tác trông giữ xe ở dải trung tâm thành phố nói chung, khu vực tập trung các bệnh viện nói riêng. Với diện tích hơn 10.000m², bãi đỗ xe có khả năng đậu đỗ khoảng 200-250 xe ô tô./.

Hậu Phương. Ảnh: Minh Khuê.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Một phần bãi đỗ xe miễn phí tại 125 phố Nguyễn Đức Cảnh phục vụ phòng, chống COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác