Print Thứ Tư, 03/03/2021 17:45 Gốc

Ngày 21-2, qua sàng lọc Hải Phòng phát hiện chị Đ.T.P, sinh 1995, điều dưỡng viên của Bệnh viện Giao thông vận tải, nhiễm virus Sars-CoV-2. Lịch trình đi lại của bệnh nhân trong 14 ngày trở lại, bước đầu xác định có 15 địa điểm, trong đó khoảng 17h ngày 7-2 (tức 26 tháng Chạp Canh Tý), chị P. có vào một cửa hàng vàng trên phố Cầu Đất, quận Ngô Quyền.

Nhận được thông tin, ngay trong đêm, lực lượng CAP Cầu Đất đã tổ chức truy vết thần tốc, rà soát gần hai chục của hiệu kinh doanh buôn bán vàng trang sức trên địa bàn, xác định chị Đ.T.P đã đến cửa hiệu vàng Hoàng Phương giao dịch. Khi được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố thông báo, ngay lập tức Công ty CP thương mại Hoàng Phương địa chỉ 67+69 Cầu Đất đã phối hợp với các ban ngành chức năng, tạo điều kiện để cơ quan chuyên môn phun thuốc khử khuẩn nơi ở, nơi làm việc; lấy mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và toàn thể CBCNV; phong tỏa cách ly y tế khu vực ở và nơi làm việc của Công ty Hoàng Phương từ ngày 22-2.

Trong quá trình cách ly, toàn bộ CBCNV ăn, ở, nghỉ tại Công ty Hoàng Phương. Thời gian này, họ đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, người thân, bạn bè điện thoại động viên tinh thần và cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết. Vì thế, toàn thể CBCNV Công ty đã nghiêm túc chấp hành thực hiện biện pháp cách ly của thành phố, góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Hết thời hạn cách ly theo quy định, trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và toàn thể CBCNV kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 cả 2 lần đều âm tính.

Vào 10h ngày 28-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức giải tỏa cách ly y tế khu vực nơi ở và khu vực làm việc của cửa hàng vàng Hoàng Phương. Trước sự kiện này, Giám đốc Công ty CP thương mại vàng Hoàng Phương Đinh Văn Nghi đã viết thư tới Chuyên đề An ninh Hải Phòng của Báo Công an nhân dân cám ơn Sở Y tế Hải Phòng, UBND quận Ngô Quyền, UBND và CAP Cầu Đất cùng bà con tổ dân phố, bạn bè những lời trân trọng nhất đã giúp họ vượt qua khó khăn về đời sống vật chất và tinh thần, nghiêm túc chống dịch đạt hiệu quả, thiết thực.

NP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Một cách chống dịch thiết thực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác