Print Thứ Sáu, 17/04/2020 08:38 Gốc

Bệnh viện K vừa thông tin một trường hợp người bệnh ở Hải Phòng nghi ngờ mắc COVID-19 đến khám tại bệnh viện đã có kết quả âm tính.

Bệnh viện K vừa cho biết, tối 16/4, trên trang fanpage địa chỉ: https://www.facebook.com/truyenhinhhaiphong.vn/ có đăng tải thông tin “Ghi nhận một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19” theo đó nội dung cụ thể đó là “trường hợp của chị V.H.T.L (sinh năm 1982, ở quận Ngô Quyền). Ngày 15/4, chị L đến Bệnh viện K3 Tân Triều khám và đi về trong ngày, có triệu chứng sốt 40,4 độ C, khó thở, đau tức ngực. Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã lấy mẫu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm…”.

Quy trình kiểm soát thân nhiệt người ra vào tại Bệnh viện K, phòng dịch COVID-19. Ảnh: BV.

Về trường hợp này, ngay khi nắm bắt được thông tin, tình hình người bệnh, Bệnh viện K đã chủ động liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng và được xác nhận người bệnh V.H.T.L đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 15/4/2020, người bệnh V.H.T.L (39 tuổi, quê tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chị L. được tuyến dưới chẩn đoán theo dõi K phổi di căn gan đa ổ.

Thực hiện sàng lọc bệnh COVID-19 theo quy trình của bệnh viện trước khi vào khám bệnh, kết quả cho thấy chị L. không sốt, không khó thở, khai thác không có tiền sử dịch tễ liên quan đến COVID -19, do đó chị L. được thực hiện khám bệnh theo quy trình tại Bệnh viện.

Ngày 15/4, sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả chẩn đoán của người bệnh V.H.T.L là: Theo dõi ung thư phổi di căn gan đa ổ, di căn xương.

Chị L. được bác sỹ tư vấn, giải thích kỹ về tình hình bệnh, phác đồ điều trị. Sau đó do nguyện vọng cá nhân, chị L. xin về địa phương điều trị chăm sóc giảm nhẹ. Chị L được kết thúc khám và ra về trong ngày.

Chiều tối cùng ngày, chị L. biểu hiện sốt cao hơn 40 độ, khó thở, tức ngực và nhập viện tại Hải Phòng, tại đây chị L. đã được chẩn đoán K phổi di căn gan, xương, kèm theo sốt nghi viêm phổi, bệnh nhân đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID -19. Bệnh nhân đã có kết quả âm tính.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Một bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện K nghi ngờ mắc COVID-19 đã âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác