Print Thứ Sáu, 19/03/2021 21:00 Gốc

Mới đây, ông Nguyễn Công Hường, Chủ tịch Hội Nghệ nhân thợ giỏi thành phố “hiến kế” với Sở Văn hóa và Thể thao về cách thức tổ chức hội thi tìm hiểu biểu tượng Hải Phòng. Ông Hường cho rằng, thành phố đang trong giai đoạn phát triển toàn diện, vượt bậc trên mọi lĩnh vực, nên cần sớm xây dựng biểu tượng đặc trưng.

Theo ông Hường, ngành Văn hóa nên tổ chức hội thi quy mô lớn, mở rộng đối tượng tham gia tới đông đảo người dân, văn nghệ sĩ của thành phố và cả nước. Trên cơ sở gợi ý đề tài về những đặc trưng của Hải Phòng, những người tham gia cuộc thi sẽ phát huy sáng tạo, thiết kế biểu tượng mang tầm bao quát, đầy đủ, toàn diện về thành phố. Đây là cơ hội để ban tổ chức cuộc thi lựa chọn tác phẩm phù hợp, đặc trưng nhất làm biểu tượng của thành phố Hải Phòng. Về vấn đề này, nhiều người tâm huyết với thành phố Cảng không khỏi suy nghĩ về cuộc thi sáng tác biểu tượng sao cho đạt hiệu quả cao, thành công, tránh “dang dở” như các cuộc thi trước đó.

Ngành Văn hóa nên tổ chức hội thi quy mô lớn, mở rộng đối tượng tham gia tới đông đảo người dân, văn nghệ sĩ của thành phố và cả nước. (Ảnh: KT).

Được biết, “cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng” được phát động từ năm 1993 và đến nay, qua 5 lần tổ chức, cuộc thi vẫn chưa đạt kết quả mong muốn. Bởi lẽ, qua 5 cuộc thi, có nhiều biểu tượng được đưa ra nhưng chưa mang tầm bao quát, đặc trưng về Hải Phòng nên vẫn chưa có mẫu nào được chọn làm biểu tượng chính thức của thành phố. Từ đó, những người tổ chức cuộc thi này nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá lại nguyên nhân để rút kinh nghiệm. Trong đó, ban tổ chức cần mở rộng đối tượng tham gia cuộc thi đến các văn, nghệ sĩ cả nước cũng như huy động người dân cả nước tham gia.

Dự kiến, năm 2021, ngành Văn hóa tiếp tục tổ chức “Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phònglần thứ 6. Mong rằng, với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố Hải Phòng trong quá trình xây dựng, phát triển nhanh chóng, bứt phá mạnh mẽ; đồng thời, góp phần xây dựng lòng tự hào, nêu cao ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, dân tộc đối với cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thành phố, “Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng” được ngành Văn hóa chuẩn bị bài bản, chu đáo, đạt thành công như mong muốn để khẳng định, quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng tới bạn bè bốn phương./.

Bùi Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong sớm có biểu tượng về thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác