Print Thứ Năm, 18/04/2019 21:09

Chiều 18-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao ngài Juergen Martens, Nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự có lãnh đạo các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác do ngài Juergen Martens, Nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức làm trưởng đoàn

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác đến thăm, làm việc tại thành phố. Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thành cho biết, thành phố hiện có 10 khu công nghiệp, trong đó có những khu công nghiệp chuyên ngành mang tính chất đột phá như: KCN Nomura, Tràng Duệ, Đình Vũ… thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các doanh nghiệp đến từ Châu Âu, Mỹ.

Ngoài ra, thành phố còn thu hút các doanh nghiệp đến từ nước ngoài chuyên sản xuất linh kiên phụ trợ trong ngành ô tô với mức đầu tư lớn. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, thành phố còn là điểm đến của các nhà đầu tư trong nước, như tập đoàn Vingroup với việc phát triển ngành công nghiệp ô tô, smartphone…

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, chuyến thăm, làm việc, tìm hiểu của ngài Nghị sĩ Juergen Martens về phát triển ngành công nghiệp sản xuất xe hơi và các ngành phụ trợ sẽ là cơ hội tốt để trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác hai chiều giữa CHLB Đức với Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về tầm quan trọng và những tác động của Hiệp định thương mại tư do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu đối với sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Ngài Nghị sĩ Juergen Martens nhận định, Việt Nam là một đất nước phát triển rất nhanh và có nhiều cơ hội để thu hút các nhà đầu tư.

Với điều kiện là một thành phố cảng, Hải Phòng sẽ có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, thu hút nguồn đầu tư khi Hiệp định thương mại được ký kết vào cuối năm nay. Hai bên cũng bày tỏ hy vọng, hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sớm được ký kết và đi vào hoạt động có hiệu quả.

Được biết, tính đến nay, Hải Phòng có 5 dự án FDI của Đức còn hiệu lực với số vốn đầu tư là 54 triệu USD; trong các lĩnh vực như: sản xuất, nhập khẩu, phân phối khí Công nghiệp; sản xuất điều hòa không khí tàu thủy, thiết bị làm lạnh cho Công nghiệp Laser; xuất khẩu các loại mặt hàng kim loại, thiết bị, máy móc, vật liệu xây dựng; dịch vụ bổ trợ logictics, các hoạt động mua bán hàng hóa…

Thành phố Hải Phòng còn hợp tác hữu nghị với thành phố cảng Rostock, hai bên đã có những hoạt động công tác, trao đổi giữa lãnh đạo 2 thành phố; đặc biệt thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển cảng biển.

Ngoài ra, thành phố Hải Phòng đã có những hợp tác với các đối tác của CHLB Đức trên các lĩnh vực: y tế; kinh tế; giáo dục – đào tạo; văn hóa; bảo tồn thiên nhiên; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…

NP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong muốn tìm hiểu, hợp tác phát triển ngành sản xuất xe hơi và công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác