Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:59

Chiều 21-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc tiếp xã giao Ủy ban Dự án Tăng cường năng lực Bảo vệ dân sự và Quản lý thiên tai Việt Nam tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Hòa Bình – Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, Cộng hòa liên bang Đức (Dự án VietProtection). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp đoàn công tác thuộc Dự án VietProtection

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Xuân Thính – Trưởng Bộ phận Dự án VietProtection, Khoa Quản lý và Mô hình hóa không gian – Trường Đại học Công nghệ Dortmund cám ơn sự hoan nghênh của lãnh đạo thành phố, đồng thời chúc mừng những thành tựu thành phố đạt được trong thời gian qua. Giáo sư cho biết, phía Đức đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án VietProtection với 10 đơn vị của Việt Nam tham dự, trong đó có thành phố Hải Phòng là đơn vị tích cực tham gia Dự án.

Tại thành phố Hải Phòng, sáng 22-11, Đoàn sẽ có buổi Hội thảo quốc tế, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến Dự án. GS.TS Nguyễn Xuân Thính bày tỏ mong muốn sau chuyến làm việc này, Đoàn sẽ nhận được thư bày tỏ nguyện vọng tham gia dự án của lãnh đạo thành phố gửi tới chính phủ Đức, để dự án có thể triển khai tại thành phố Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chụp ảnh lưu niệm cùng công tác thuộc Dự án VietProtection

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng.  Đồng thời, thông tin với Đoàn công tác về vị trí địa lý, tiềm năng thuận lợi về phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình cho biết, Hải Phòng là một trong những địa phương ở phía Bắc của Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng của những cơn bão, do vậy việc phòng chống thiên tai bão lụt là nhu cầu tự thân gắn với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Đặc biệt việc phòng chống thiên tại cứu nạn cứu hộ không phải chỉ dành riêng cho người dân Hải Phòng mà còn với nhiều người dân của các địa phương khác đánh bắt cá trên ngư trường Vịnh Bắc Bộ. Bên cạnh đó, đối với thành phố Hải Phòng, vấn đề cứu nạn cứu hộ rất cần thiết cho cảng biển và các tòa nhà cao tầng đang được hình thành cùng sự phát triển của thành phố.

Thành phố rất quan tâm đến nghiên cứu kiến thức, kỹ năng, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, cung cấp trang thiết bị để thực hiện công việc này. Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ sớm hoàn thành thư gửi tới chính phủ Đức để thành phố chính thức tham gia Dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố hy vọng sau chuyến thăm và làm việc tại thành phố sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Cũng nhân dịp này, đại diện Đoàn công tác của Đức chuyển tặng Huy chương danh dự của cơ quan cứu nạn cứu hộ Đức tới Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng do có thành tích trực tiếp tham gia chỉ huy cứu nạn cứu hộ sự cố tàu Hải Hà diễn ra đầu năm 2018 trên địa bàn thành phố.

NP – An ninh Hải Phòng 22/11/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong muốn tiếp cận tiến bộ khoa học công nghệ trong cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác