Print Thứ Tư, 03/04/2019 15:09

Sáng 3-4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng tiếp đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với đoàn công tác Australia do ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam làm trưởng đoàn

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố rất hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Đại sứ Australia cùng đoàn công tác tới thành phố Hải Phòng. Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, thành phố Hải Phòng có vị trí địa lý thuận lợi cùng 5 loại hình kết nối giao thông hiện đại.

Thành phố hiện đang tiến hành mở rộng 2 cảng nước sâu, dự kiến đón tàu với trọng tải 150.000 tấn; thực hiện nâng cấp sân bay quốc tế Cát Bi, mở thêm các đường bay quốc tế với Hong Kong, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc…

Ngoài ra, thành phố cũng là một trong những địa phương đi đầu về thu hút đầu tư nước ngoài đến từ các tập đoàn lớn của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong đó, các doanh nghiệp của Australia có 4 dự án đầu tư vào thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Tùng mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ giữa thành phố Hải Phòng với Australia, đặc biệt là các thành phố của Bắc Australia được thúc đẩy lên một tầm cao mới. Đồng thời hy vọng, thành phố sẽ nhận được sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp Australia để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ phía thành phố, Ngài Craig Chittick – Đại sứ Australia tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng. Ngài Đại sứ khẳng định đây là dấu hiệu tốt gửi đến các nhà đầu tư quan tâm đến thành phố.

Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Australia đến tìm hiểu, đầu tư tại Hải Phòng trên nhiều lĩnh vực như: giao thông, nông nghiệp,…

NP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng và Australia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác