Print Thứ Tư, 23/10/2019 17:50

Sáng 23-10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác thuộc Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu (Nhật Bản) do ông Hiroaki Ando – Giám đốc Vụ Quốc tế, Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tặng quà lưu niệm cho ông Hiroaki Ando – Giám đốc Vụ Quốc tế, Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu (Nhật Bản)

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Hiroaki Ando – Giám đốc Vụ Quốc tế, Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu bày tỏ vui mừng khi được cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của vùng Kyushu, ông Hiroaki Ando cho biết, tháng 2 – 2019, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ về trao đổi hợp tác kinh tế.

Trên cơ sở đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu sẽ cử đoàn công tác gồm 40 thành viên đến Việt Nam làm việc nhằm khảo sát, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác dự kiến vào tháng 3-2020, trong đó có thành phố Hải Phòng.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn công tác thuộc Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu đã trao đổi với UBND thành phố các thông tin chính để chuẩn bị cho đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu đến Hải Phòng trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với ông Hiroaki Ando – Giám đốc Vụ Quốc tế, Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu (Nhật Bản)

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác thuộc Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu đến làm việc tại Hải Phòng.

Thông tin nhanh về tình hình kinh tế của thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng có sự phát triển nhanh với các nền kinh tế chính là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; có hệ thống giao thông thuận tiện.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương năm 2018 đạt 16,25%; 9 tháng năm 2019 đạt 16,42%.  Hải Phòng hiện có 9 KCN, hơn 10 cụm công nghiệp, 1 khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và là điểm đến thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu về chương trình làm việc tại Việt Nam của đoàn công tác Nhật Bản vào tháng 3-2020.

Đồng chí cho biết, chuyến thăm, làm việc sắp tới của đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu vào thời gian tới sẽ là cơ hội để hai bên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cũng như tìm kiếm hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp, giáo dục – đào tạo, môi trường…

Đồng thời khẳng định, thành phố Hải Phòng sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện để chuyến thăm và làm việc sắp tới của đoàn công tác Nhật Bản thành công tốt đẹp.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong muốn đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác